định nghĩa thế nào là nhà cấp 4

Thảo luận trong 'Nhà đất & Bất động sản' bắt đầu bởi fland68, 30/6/20.

 1. fland68

  fland68 Active Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Trong nội dung bài viết này Phodautu.com.vn sẽ trả lời đầy đủ, rõ ràng về định nghĩa nhà cấp 4 là gì? giúp bạn đọc với được thông tin khía cạnh nhất.
  NHÀ CẤP 4 LÀ GÌ
  Theo Phụ Lục 2, ban hành kèm theo thông tư số 03/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng, về phân cấp công trình theo quy mô kết cấu, thì khái niệm nhà cấp 4 là nhà sở hữu chiều cao xây dựng từ 6 mét trở xuống, số tầng cao xây dựng là một tầng, tổng không gian sàn xây dựng nên nhỏ hơn 1000 m2 và nhịp kết cấu lớn nhất bé hơn 15 mét.
  TIN LIÊN QUAN : Tuyến metro số 4
  Xem bài giới thiệu gần như : NHÀ CẤP 4 LÀ GÌ ?
  Trong đó: Chiều cao được tính từ cao độ mặt đất đặt công trình tới Điểm cao nhất của công trình (kể cả tầng tum hoặc mái dốc). Đối có công trình đặt trên mặt đất mang các cao độ mặt đất khác nhau thì chiều cao tính từ cao độ mặt đất thấp nhất. Nếu trên đỉnh công trình sở hữu các thiết bị kỹ thuật như cột ăng ten, cột thu sét, vật dụng tiêu dùng năng lượng mặt trời, bể nước kim loại… thì chiều cao của các trang bị này không tính vào chiều cao công trình.

  ĐẶC ĐIỂM CỦA NHÀ CẤP 4:

  Đặc điểm nhà cấp 4:
  + Nhà cấp 4 với mức giá tiền xây dựng thấp
  + Tường bao che và tường ngăn bằng gạch (tường 22 hoặc 11 cm)
  + Kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ. Niên hạn sử dụng tối đa 30 năm
  + Thời gian hoàn thành nhanh
  + Sử dụng kỹ thuật xây dựng và kiến trúc đơn giản.
  PHÂN LOẠI NHÀ Ở TẠI VIỆT NAM:

  Hiện nay theo thông tư liên bộ, không tính nhà cấp 4 thì ở nước ta nhà ở còn bao gồm 5 loại khác như : biệt thự, nhà cấp 1, nhà cấp 2, nhà cấp 3 và nhà tạm. Mỗi chiếc nhà đều sở hữu những đặc điểm biệt lập dựa trên chất lượng xây dựng và giá trị tiêu dùng của chúng. Việc phân mẫu nhà ở này tiêu dùng để định giá tính thuế nhà theo quy định của pháp luật.
  SẢN PHẨM BÁN : làng đại học phước kiển
  Cùng tậu hiểu thêm về định nghĩa các mẫu nhà này
  d) Nhà cấp 3 là gì:

  Nhà cấp 3 là nhà ở có kết cấu chịu lực hài hòa giữa bê tông cốt thép và gạch hoặc xây bằng gạch có niên hạn tiêu dùng từ 40 năm trở lên, cao tối đa 2 tầng. Tổng diện tích sàn từ 1.000m2 đến tốt hơn 5.000m2
  • Mái ngói hoặc Fibroociment
  • Tường ngăn nhà và tường bao kế bên nhà bằng gạch.
  • Hoàn thiện bên trong và bên ko kể nhà bằng nguyên liệu phổ thông, sở hữu chất lượng bình thường.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này