TOP 5 hợp kim, kim loại được đánh giá là cứng nhất thế giới hiện nay

Thảo luận trong 'Môi trường, Đô thị' bắt đầu bởi pqmseo, 14/12/20.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  489
  Đã được thích:
  0
  Với giới thu mua phế liệu thì hợp kim (alloy) là một vật liệu quan trọng được nhắc đến nhiều. Có lẽ ai cũng biết hợp kim nhưng để biết chi tiết về hợp kim cứng nhất, kim loại cứng nhất thì hãy cùng Phế Liệu Giá Cao Tuấn Lộc khám phá nhé:
  Hợp kim là gì?

  Theo wiki thì hợp kim là dung dịch rắn của khá nhiều nguyên tố kim loại hoặc giữa một nguyên tố kim loại với 1 nguyên tố phi kim. Hợp kim mang tính chất của một kim loại (dẻo, có ánh kim, dễ biến dạng, dẫn nhiệt cao, dẫn điện…).
  Hợp kim là Là hỗn hợp của những yếu tố ít nhất một trong số những yếu tố đang là một kim loại. Hợp kim có thể là ở dạng rắn. Các hợp kim của chúng chỉ có thể cất giữ 2 yếu tố được gọi là nhị phân của hợp kim, trong khi các hợp kim có cất giữ ba yếu tố kim loại sẽ được gọi là ternary hợp kim.

  [​IMG]
  Những loại hợp kim hiện nay?

  Hợp kim nào cứng nhất là câu hỏi được đặt ra rất nhiều nhưng chưa được giới chuyên môi khẳng định chắc chắn. Trước khi xác định loại hợp kim nào cứng nhất, chúng ta cùng tìm hiểu các loại hợp kim và tính chất của từng loại họp kim đã nhé những bạn.
  1. Hợp kim đồng, hợp kim của đồng

  Có nhiều cách để phân loại hợp kim đồng nhưng thịnh hành nhất là cách phân loại theo thành phần hóa học. Theo cách này chúng ta sẽ chia hợp kim của đồng ra làm hai loại:
  Latông ( đồng vàng hoặc còn gọi là đồng thau ):

  Bạn muốn biết Đồng thau là hợp kim của 2 kim loại màu nào? Xin thưa rằng đồng thau Là hợp kim của kim loại đồng mà hai nguyên tố chủ yếu là đồng với kẽm. Bên cạnh đó kim loại và hợp kim còn có các nguyên tố khác như Ni, Pb, Sn…đồng và hợp kim của đồng cũng là một loại thông dụng

  Brông ( đồng thanh )

  Là hợp kim của kim loại đồng với những nguyên tố khác ngoại trừ nguyên tố Zn. Brông được ký hiệu bởi chữ “B”, tên gọi của brông chính xác được phân biệt theo nguyên tố hợp kim chính. Người ta phân biệt những loại đồng thanh (Brông) khác nhau tùy thuộc vào nguyên tố hợp kim chính sẽ đưa vào: ví dụ như Cu-Sn gọi là brông thiếc; Cu – Al gọi là brông nhôm. Cu – Be gọi là Brông Berili;

  2. Hợp kim nhôm/ nhôm hợp kim

  Hợp kim nhôm là hỗn hợp của kim loại nhôm với những nguyên tố khác (như: mangan, đồng, thiếc, silic, magiê). Hợp kim nhôm luôn được phân thành 2 nhóm chính là hợp kim nhôm biến dạng và hợp kim nhôm đúc.
  Hợp kim nhôm là dòng sản phẩm cực kỳ quan trọng trong các sản phẩm được sản xuất từ kim loại nhôm. Kim loại nhôm và hợp kim của nhôm đứng thứ hai (sau sắt thép) về sản xuất và ứng dụng trong đời sống. Điều này do hợp kim của nhôm có các tính chất phù hợp với khá nhiều công dụng thịnh hành, trong một vài trường hợp khác, vận dụng của hợp kim nhôm chẳng thể thay thế được như là trong công nghệ chế tạo máy bay, thiết bị điện tử và những thiết bị lĩnh vực hàng hóa không có khác.

  [​IMG]
  3. Hợp kim titan

  Có nhiều loại hợp kim như là:
  • Hợp kim titanium
  • Hợp kim vàng
  • Hợp kim titan trắng
  Titan hay titani là 1 nguyên tố hóa học, 1 kim loại, có ký hiệu là Ti và số thứ tự trong bảng tuần hoàn là số 22. Titan là một kim loại chuyển tiếp có màu trắng bạc, tỉ trọng thấp và độ bền cao. Kim loại Titan không bị ăn mòn trong nước biển, nước cường toan và clo.
  [​IMG]
  4. Hợp kim của sắt

  Hợp kim của sắt có thể hiểu là các hợp kim của nguyên tố căn bản có kim loại sắt kết hợp với những nguyên tố hóa học khác nhằm những mục đích khác nhau để cho ta những vật liệu theo những công dụng khác nhau. Thực tế trong quá trình luyện thép và luyện gang, tại một số mỏ quặng đã sử dụng các kim loại đồng hành khác.bao gồm: hợp kim của Gang, Fernico, Gang kính, Hợp kim Ferô, Elinva (Niken, crom), Inva (Niken), Kova (Coban)…
  5. Hợp kim thép (thép hợp kim là gì)

  Hợp kim thép có thể hiểu là các hợp kim mà nguyên tố kim loại căn bản là sắt thép phối hợp với những nguyên tố hóa học khác nhau nhằm những mục đích khác nhau, để cho ta các vật liệu cùng những công dụng khác nhau. Thực tại trong thời kỳ luyện thép/ gang, tại một số mỏ quặng đã bao gồm những kim loại hỗn hợp khác. Nhưng để đạt được một loại sắt thép có chất lượng cao theo công dụng riêng biệt thì phải loại trừ một số nguyên tố kim loại tạp chất, như phốt pho, lưu huỳnh và đồng thời bổ sung các hợp chất kim loại khác làm thành hợp kim của thép.
  Mua Phế Liệu Giá Cao Tuấn Lộc

  Địa chỉ: Lô 3, Đường Số 6, KCN Sóng Thần, TX. Dĩ An, Bình Dương
  Điện thoại: 0901615888
  Email: [email protected]
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này