Tổng quan về ngành công nghiệp chế biến gỗ VN P2

Thảo luận trong 'Ngoại thất & Nội thất' bắt đầu bởi phodogo, 1/9/17.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  0
  phuc loc tho go huong tai Pho Do Go Doanh nghiệp nước ta chạm mặt ít nhiều gian nan khi xuất sang hai thị phần lớn là âu lục and Hoa Kỳ đều bắt buộc phải sử dụng 70% nguyên vật liệu có chứng chỉ FSC, 30% còn sót lại là gỗ có bắt đầu. Không chỉ thế, từ tháng 3/2013, doanh nghiệp xuất đi gỗ vào EU còn phải gánh thêm đạo luật FLEGT (tăng cường điều khoản, quản trị & dịch vụ thương mại lâm sản) cũng yêu cầu các lô đồ gỗ nhập vào EU phải minh bạch, rõ nét về nguồn gốc gỗ nguyên liệu mới cho nhập khẩu. Tuy nhiên, nguồn gỗ trong nước không phù hợp với nhu yếu chế tạo đồ gỗ xuất đi và cũng chưa xuất hiện chứng chỉ FSC. Hiện giờ, bên trên địa phận toàn nước mới có khoảng 20.000 Ha rừng được cấp chứng chỉ, trong số ấy có 9.900 Ha vùng vật liệu để phục vụ nhà máy giấy của Nhật tại Quy Nhơn, trên 10 ngàn ha là nguyên liệu của doanh nghiệp giấy Bãi Bằng.
  [​IMG]
  chính vì vậy nguồn nguyên liệu gỗ của VN bị tác động đáng chú ý từ gỗ nhập khẩu. Lượng gỗ nhập khẩu kha khá lớn chiếm 30-50%. Kim ngạch nhập khẩu gỗ nguyên vật liệu bằng 30% kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gỗ. Về Thị phần nhập khẩu, việt nam đang nhập khẩu từ bên trên 100 vương quốc & vùng lãnh thổ. Hiện nay, chủ yếu vật liệu gỗ đc nhập khẩu từ Lào và Campuchia nhưng nguồn cung này đang cạn kiệt. Kể từ thời điểm năm 2005 đến nay, Malaysia và Indonesia đã đóng cửa mặt hàng gỗ xẻ, gây nhiều gian nan cho các doanh nghiệp vừa & bé. Giá nhiều loại gỗ đã tăng bình quân từ 5% - 7%, đặc biệt gỗ cứng đã tăng từ 30% - 40%, tạo nên nhiều doanh nghiệp VN rơi vào thực trạng gian khổ. Về loại gỗ, gỗ vật liệu nhập khẩu chủ yếu có giá trị cao, chất lượng tốt, bởi vậy chủ yếu để chế biến đồ gỗ xuất đi. Còn phần gỗ nguyên liệu nội địa tham gia ship hàng xuất đi chỉ ở mức thấp.
  không dừng lại ở đó những nguồn lâm sản ngoài gỗ như tre, mía, song, mây, tinh dầu nhựa, keo… rất đa dạng chủng loại. Tuy vậy, để Giao hàng cho ngành công nghiệp chế biến gỗ chỉ có có tre nứa & song mây là hai nguồn vật liệu căn bản. Khác với nguồn nguyên vật liệu gỗ hoàn toàn có thể nhập khẩu, nguồn vật liệu tre nứa, song mây Giao hàng chế tạo đa số được đáp ứng từ trong nước. http://phodogo.com.vn/tuong-go-dat-ma-su-to.chtml
  Hiện tại VN có khoảng 1,4 triệu ha tre, tương đương 6,2 tỷ cây. Trong các số đó, khoảng 6% diện tích rừng trồng, phần còn sót lại là rừng tự nhiên. Toàn quốc có 37 tỉnh có rừng tre triệu tập nhưng chỉ có 23 tỉnh có diện tích tre từ 10.000 Ha trở lên. Trong số 40 loài tre nứa, có 9 loài có giá trị tài chính là vầu, lồ ô, tre, tre gai, mạnh tông, luồng, tầm vông, trúc sào, mai and diễn. Các loài tre có giá trị Thương mại dịch vụ cao là luồng, trúc và tầm vông. Cả nước có khoảng 30.000 Ha mây, phân bố ở 28 tỉnh bên trên cả nước and hầu như là mây tự nhiên, diện tích mây trồng rất ít.

  [​IMG]
  Với trữ lượng như hiện giờ, nguồn nguyên liệu gỗ rất khó khăn. Về vĩnh viễn, theo hiệp hội cộng đồng Gỗ & lâm sản cho rằng Chính phủ cần điều chỉnh tổ chức cơ cấu rừng trồng cho phù hợp, ổn định khoảng 3,8 triệu ha rừng trồng sản xuất vào năm 2020, chuyên sâu chất lượng rừng để đạt sản lượng gỗ thương phẩm bằng 80% trữ lượng, trong những số đó có 40% là gỗ lớn. Kiến thiết các vùng nguyên liệu gỗ tập trung ở vùng Đông Bắc, Bắc Trung bộ and Duyên hải Nam Trung Bộ để hỗ trợ nguyên vật liệu gỗ nhỏ cho những Quanh Vùng gần nhà máy sản xuất and cung ứng vật liệu gỗ lớn cho ngành công nghiệp chế biến gỗ tại địa phương & khu vực sát bên. Hình như cần chi tiêu chiêu bài công nghệ để nghiên cứu và phân tích, tuyển chọn các giống cây cho năng suất cao, chất lượng tốt, có đặc tính hợp với chế tạo công nghiệp, đáp ứng sử dụng nguyên liệu nội địa & xuất đi. Để bảo đảm an toàn uy tín cho thành phầm gỗ, Nhà nước cũng cần điều hành và kiểm soát một cách nghiêm ngặt nguồn gỗ chuyển tải từ C.Ty mẹ ở nước ngoài vào những doanh nghiệp có vốn chi tiêu nước ngoài ở nước ta, ngăn ngừa việc trốn thuế & lẩn tránh xuất xứ. Các doanh nghiệp chế biến gỗ việt nam nên tập trung phát triển thành phầm có ưu điểm tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cao như đồ gỗ nội thất, đồ gỗ ngoài trời, đồ mộc mỹ nghệ and sản phẩm mây tre and thi công khối hệ thống phân phối sản phẩm có hiệu quả đối với cả Thị trường trong và ngoài nước. http://phodogo.com.vn/tuong-go-phat-ba-quan-am.chtml
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này