Tổng quan về ngành công nghiệp chế biến gỗ việt nam P1

Thảo luận trong 'Ngoại thất & Nội thất' bắt đầu bởi phodogo, 1/9/17.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  0
  http://phodogo.com.vn Tổng quan về ngành công nghiệp chế biến gỗ VN Ngành công nghiệp chế biến gỗ đã biến đổi thành ngành hàng xuất khẩu chủ lực đứng thứ 5 của việt nam sau dầu thô, dệt may, giầy dép và thủy sản. VN đã biến thành nước xuất đi đồ gỗ đứng đầu Đông Nam Á. Chất lượng hàng hóa đồ gỗ việt nam luôn được nâng cao, có công dụng tuyên chiến và cạnh tranh được với các nước trong khoanh vùng.
  Tổng quan về ngành công nghiệp chế biến gỗ VN
  Ngành công nghiệp chế biến gỗ đã trở thành ngành hàng xuất đi chủ lực đứng thứ 5 của VN sau dầu thô, dệt may, giày dép and thủy sản. Việt nam đã biến thành nước xuất đi đồ gỗ đứng đầu Đông Nam Á. Chất lượng sản phẩm đồ gỗ việt nam luôn đc chuyên sâu, có chức năng tuyên chiến đối đầu được với các nước trong Khu Vực.

  [​IMG]
  bây chừ, việt nam dự tính có khoảng 3.500 Doanh nghiệp chế biến gỗ, 340 làng nghề gỗ & con số lớn những hộ gia đình sản xuất marketing đồ gỗ chưa được hoạch toán. Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp and cải tiến và phát triển nông thôn thì những doanh nghiệp chế biến gỗ có mô hình phần lớn là nhỏ. Theo nguồn gốc vốn thì 5% số doanh nghiệp thuộc về nhà nước, 95% còn sót lại là thuộc Khu Vực tư nhân, trong những số đó có 16% có vốn đầu tư chi tiêu nước ngoài (FDI). http://phodogo.com.vn/tuong-go-phat-di-lac.chtml
  Về lao động, ngành công nghiệp chế biến gỗ chiếm khoảng từ 250.000 – 300.000 Lao động. Trong các số ấy, 10% lao động có trình độ chuyên môn đại học trở lên; 45-50% lao động liên tục đc huấn luyện và đào tạo, sót lại 35-40% lao động giản đơn theo mùa vụ. Tuy vậy số lượng lao động trong ngành hàng chế biến gỗ rất rộng nhưng phần nhiều lao động chưa đc huấn luyện và đào tạo bài bản, sinh hoạt thiếu chuyên nghiệp hóa. Ngoài ra, sự phân công lao động chưa hợp lí, giảm sát, quản lý vẫn tồn tại thiếu hiệu suất cao đang là các luận điểm nổi cộm hiện giờ. Năng suất lao động trong ngành chế biến gỗ ở nước ta còn thấp: bằng một nửa của Philippines, 40% năng suất lao động của Đài Loan Trung Quốc và chỉ bằng 20% năng suất lao động của đồng minh âu lục (EU). Với hiện trạng lao động như hiện tại, luận điểm huấn luyện và đào tạo and bổ sung nguồn lực lượng lao động có kỹ thuật cao, có công dụng sử dụng tốt các công nghệ văn minh trong sản xuất là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với ngành hàng chế biến gỗ.

  [​IMG]
  Về technology sản xuất, các doanh nghiệp gỗ việt nam hiện đang phân theo 4 cấp độ: nhóm những doanh nghiệp FDI & các doanh nghiệp lớn & vừa sản xuất sản phẩm xuất đi, nhóm các doanh nghiệp chế tạo ván nhân tạo, nhóm những doanh nghiệp chế biến Do go my nghe. Nhìn chung trong tiến trình qua những doanh nghiệp chế biến gỗ đã có một vài nỗ lực trong cải tiến technology sử dụng trong chế biến gỗ. Nhiều technology mới, văn minh như technology giải quyết biến tính gỗ, tạo những nguyên liệu composite gỗ cũng đã được chi tiêu tại việt nam. Mặc dù, các công nghệ này cần mức đầu tư tương đối lớn, vượt quá kĩ năng của khách hàng. http://phodogo.com.vn/tuong-go-quan-cong.chtml
  Ngành công nghiệp chế biến gỗ còn khó khăn về nguyên vật liệu
  nguyên liệu Giao hàng cho ngành công nghiệp chế biến gỗ việt nam hiện đang rất gian truân, chủ yếu từ 2 nguồn cơ bản: Nguồn nguyên vật liệu gỗ trong nước (gỗ bỗng nhiên và gỗ rừng trồng) and nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu. Về nguồn nguyên liệu gỗ nội địa thì kể từ thời điểm năm 2014 Chính phủ ra quyết định ngừng hoạt động rừng bỗng nhiên, do vậy nguồn nguyên liệu gỗ nội địa chỉ với trông chờ vào gỗ rừng trồng.
  vật liệu gỗ rừng trồng hiện đạt khoảng 3,2 triệu ha, với trữ lượng gỗ đạt khoảng 60 triệu m3. Sản lượng gỗ rừng trồng đạt khai quật đạt trên 5 triệu m3/năm, tuy nhiên lượng gỗ này chủ yếu là keo and bạch lũ (loại gỗ khai quật ở độ tuổi từ 6-10 năm, đường kính nhỏ xíu, chất lượng chưa đáp ứng đc yêu cầu).
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này