Quy trình xin visa du lịch Nhật Bản chi tiết nhất

Thảo luận trong 'Tour du lịch' bắt đầu bởi linhhht0257, 20/9/17.

 1. linhhht0257

  linhhht0257 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Phương pháp xin visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng nhất. Bạn đang băn khoăn không biết cách làm visa du lịch Nhật Bản như thế nào? Xin visa đi Nhật Bản cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản đơn giản, nhanh chóng dưới đây để có thể hoàn thiện hồ sơ xin visa Nhật Bản một các suôn sẻ, thuận lợi hơn nhé.

  Thủ tục xin Visa du lịch Nhật Bản

  Xin Visa đi du lịch Nhật Bản cần những giấy tờ gì? Thủ tục xin Visa đi Nhật Bản

  Chứng minh nhân thân:
  – Hộ chiếu bản gốc còn giá trị ít nhất là 6 tháng và vẫn còn khoảng 4 trang trống liền nhau để có thể dán thị thực. Hộ chiếu bắt buộc phải có chữ ký của người mang hộ chiếu. Trong trường hợp, nếu bạn có hộ chiếu cũ đã có Visa đi Châu Âu, Úc, Hàn, Mỹ thì cũng nên nợp kèm theo nhé.
  – Ảnh chân dung 4,5cm x 4,5cm: 2 cái (Ảnh chụp ở phông nền trắng và chụp trong khoảng 3 tháng gần đây là tốt nhất).
  – Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân bản photo có công chứng đầy đủ. Nếu du lịch Nhật Bản có trẻ nhỏ bạn cần nộp thêm bản sao giấy khai sinh của trẻ hoặc bạn đã lập gia đình thì cần bổ sung thêm bản sao giấy đăng ký kết hôn (Bạn nhớ rằng tất cả giấy tờ bản sao đều phải có công chứng đầy đủ nhé).
  – Form sơ yếu lí lịch ( khai đầy đủ thông tin).
  – Form khai visa tiếng Anh( mẫu của đại sứ quán ): Bạn chỉ cần ký tên vào mặt sau của Form khai visa tiếng Anh, phần “ Signature of applicant” là được.

  Giấy tờ chứng minh về tài chính kinh tế:
  – Sổ tiết kiệm có số dư trong tài khoản ngân hàng tối thiểu là 5.000USD -10.000USD (có thể quy ra tiền VND cũng được nhé) và được ngân hàng cấp cho giấy xác nhận bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
  – Giấy tờ quyền sở hữu nhà đất nếu có (Bản sao công chứng).
  – Hoặc một số giấy tờ bản sao công chứng tài khoảng hợp tức khác như: Hợp đồng cho thuê nhà, xe ô tô…
  Chứng minh nghề nghiệp: Có 6 trường hợp thường xảy ra:
  1.Trường hợp hưu trí:
  – Ngoài các giấy tờ xin Visa đi du lịch Nhật Bản trên bạn sẽ cần bổ sung thêm bản photo công chứng sổ hưu trí và thẻ hưu trí.
  2.Trường hợp là chủ doanh nghiệp:
  – Yêu cầu có giấy đăng ký kinh doanh hoặc nếu là cá nhân thì phải là người đứng đầu công ty + giấy báo cáo thuế gần nhất trong vòng 3 tháng + giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản sao công chứng).
  3.Trường hợp là người lao động tự do:
  – Trong trường hợp bạn không chứng minh được tài chính kinh tế của mình, có thể nhờ người thân gia đình như bố, mẹ, vợ hoặc chồng để nhờ họ chứng minh về tài chính, nghề nghiệp + giấy tờ chứng minh quan hệ với người đó, có xác nhận của địa phương. Tuy nhiên với kinh nghiệm xin Visa đi du lịch Nhật Bản của mình thì trường hợp này khả năng được chấp thuận ít và khó.
  4.Trường hợp là cán bộ công nhân viên chức:
  – Bổ sung thêm bản sao công chứng hợp đồng lao động.
  – Đơn xin nghỉ phép đi du lịch của công ty, nơi làm việc: Yêu cầu cần ghi rõ lịch trình du lịch từ ngày nào đến ngày nào? Mọi chi phí du lịch là cá nhân tự chi trả, thanh toán hay công ty chi trả cần phải điền rõ, cụ thể.
  – Giấy tờ bổ nhiệm chức vụ: Áp dụng đối với người làm trưởng phòng trở lên.
  – Bảng lương hoặc xác nhận thu nhập trong 6 tháng gần nhất.
  – Bản sao công chứng sổ bảo hiểm (Nếu có).
  5.Trường hợp khách hàng được công ty chi trả mọi chi phí:
  – Bạn sẽ phải nộp đơn xin nghỉ phép hoặc giấy quyết định cử đi tham quan, công tác hay học tập tại Nhật Bản được công ty xác nhận và cam kết chi trả mọi chi phí.
  – Giấy phép kinh doanh của công ty bản photo có công chứng.
  – Giấy tờ xác nhận nộp thuế của công ty.
  – Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty đảm bảo đủ chi trả mọi chi phí cho số lượng người sang du lịch Nhật Bản + hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm của mỗi thành viên được cử đi.
  6.Trường hợp là học sinh, sinh viên:
  – Trong trường hợp bạn đi du lịch Nhật Bản cũng bố mẹ, thì cần bổ sung thêm một số giấy tờ sau: Bản sao giấy khai sinh có công chứng + sổ tiết kiệm của bố mẹ + bản photo công chứng thẻ sinh viên giấy xác nhận học sinh, sinh viên của trường có giáp lai dấu đỏ của trường hiện tại đang học tập.
  – Còn đi một mình, bạn sẽ phải chuẩn bị sổ tiết kiệm mang tên người xin Visa đi Nhật Bản
  + bản sao công chứng thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận học sinh của trường học có dấu đỏ.

  Những lưu ý khi xin Visa đi du lịch Nhật Bản

  + Thời gian làm hồ sơ xin Visa từ 8-15 ngày.
  + Hồ sơ xin Visa đi Nhật Bản nếu bạn chưa chắc chắn 100% thì không nên nộp, vì khi bạn xin Visa đi du lịch Nhật Bản sẽ không được chấp thuận và không được cấp Visa.
  + Nếu đơn xin Visa đi Nhật Bản không đạt yêu cầu, bị từ chối bạn sẽ không được hoàn lại tiền. (Lệ phí xin Visa đi Nhật Bản khoảng 100USD/người).
  + Khi nộp hồ sơ cho bạn nên mang theo giấy tờ bản gốc để đối chiếu.
  + Nếu bạn làm tour cho các đối tượng ở lại, đặc biệt là đối tượng tự do (không có công việc, nghề nghiệp, không tài chính,…) và trẻ tuổi đi một mình sẽ chắc chắn đơn của bạn sẽ bị từ chối.
  + Ngoài những giấy tờ, thủ tục xin Visa đi du lịch Nhật Bản mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn cũng có thể phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác nữa sau khi Tổng lãnh sứ quán xét duyệt hồ sơ của bạn. (tùy theo từng trường hợp).

  Địa chỉ nộp hồ sơ xin Visa đi du lịch Nhật Bản

  Tại TP.HCM

  Tổng lãnh sự quán Nhật Bản
  Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
  Điện thoại: (08) 3933 3510
  Website: hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp
  Tại Hà Nội

  Tại Hà Nội

  Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội
  Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  Điện thoại: (04) 3846 3000
  Website: vn.emb-japan.go.jp
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này