Những bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan nhanh chóng

Thảo luận trong 'Tour du lịch' bắt đầu bởi linhhht0257, 20/9/17.

 1. linhhht0257

  linhhht0257 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Những bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan nhanh chóng. Vì số lượng người Việt Nam muốn xin visa Đài Loan chưa nhiều như các quốc gia lân cận khác nên chúng ta thường có suy nghĩ xin visa Đài Loan rất khó. Nhưng thực tế thì không hẳn vậy. Chỉ cần bạn chứng minh được mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam cùng khả năng tài chính đủ để chi trả cho chuyến đi thì khả năng đạt visa của bạn vẫn rất cao.

  Dưới đây là hướng dẫn cách xin visa du lịch Đài Loan dành cho những bạn muốn xin visa du lịch tự túc.

  1, Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

  Xin visa đi Đài Loan có khó không là tùy thuộc vào hồ sơ xin visa của bạn. Một bộ hồ sơ visa du lịch Đài Loan tự túc đầy đủ bao gồm những loại giấy tờ sau:

  – 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ

  – Hộ chiếu (bản gốc còn hạn ít nhất 6 tháng)

  – 02 ảnh 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

  – Giấy tờ chứng minh tài chính: Tài khoản ngân hàng (Sổ tiết kiệm bản gốc số dư từ 100 triệu trở lên), Giấy sở hữu nhà đất hoặc các tài sản khác, trường hợp đã từng có visa các nước châu Âu có thể được miễn chứng minh tài chính.

  – Giấy tờ chứng minh công việc cần có: Hợp đồng lao động (nếu người xin visa là nhân viên), giấy phép kinh doanh (nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp), Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có dấu xác nhận của công ty), Bảo hiểm xã hội hoặc bảo hiểm y tế (có tên công ty đang làm việc).

  – Xác nhận vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn

  – Lịch trình du lịch Đài Loan chi tiết: bạn nên làm lịch trình du lịch chi tiết cho từng ngày với những thông tin như ở đâu, làm gì, tham quan nơi nào.

  Lời khuyên dành cho bạn là không nên bỏ qua bất kỳ loại giấy tờ nào trong số những giấy tờ trên nếu bạn muốn khả năng đạt visa của bạn ở mức cao nhất.

  2, Những điều cần biết khác về visa Đài Loan

  Những trường hợp được miễn visa Đài Loan

  Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.

  Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa đi Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) nhưng đã hết thời hạn hiệu lực thì không được áp dụng miễn visa nhập cảnh Đài Loan. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục visa tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, trên nguyên tắc sẽ không phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.

  Xin visa đi Đài Loan ở đâu?

  Sau khi hoàn thành hồ sơ xin visa, bạn có thể nộp hồ sơ tại đây: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội – ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130) – E-mail: [email protected]

  Hoặc Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM: Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM – ĐT: 08-39621745/50 – Email: [email protected]

  Xin visa đi đài loan mất bao lâu?

  Thời gian cấp visa trong vòng 5 ngày làm việc.

  Visa Đài Loan có thời hạn bao lâu?

  Visa Đài Loan có thời hạn là 3 tháng với thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày.

  Lệ phí làm visa đi Đài Loan

  – Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

  – Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này