Minimalism là gì? Phong cách Minimalism trong nội thất

Thảo luận trong 'Ngoại thất & Nội thất' bắt đầu bởi pqmseo, 1/12/20.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Minimalism là gì? Phong cách này đã xuất hiện từ Các năm 70 của thế kỷ trước. Phong cách Minimalism là một nhánh con của phong cách đương đại. Các lĩnh vực như âm nhạc, nhiếp ảnh, đồ họa, thời trang và cả kiến trúc nội thất đều chịu tác động của phong cách này. Hãy cùng Xây Dựng Đức Thảo tìm hiểu Minimalism là gì? Phong cách thiết kế nội thất Minimalism trong nội thất có đặc điểm gì nổi bật.
  Minimalism là gì?
  [​IMG]
  Phong cách Minimalism (hay còn được gọi là phong cách tối giản, tối thiểu) là 1 phong cách thể hiện được khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật độc đáo là về thị giác và âm nhạc mà Những tác giả được tối giản về Các yêu cầu cần thiết yếu thiết nhất của nó. Từ sau thế chiến thứ 2 phong cách tối giản đã xuất hiện trong nghệ thuật Phương Tây. Rõ nét nhất chính là nghệ thuật thị giác trong Các tác phẩm hội họa của họa sĩ Mark Rothko. Dần dần phong cách này lan rộng ra Những ngành khác trong đấy có âm nhạc. Đặc trưng là Những tác phẩm âm nhạc có sự lặp lại của Terry Riley, Philip Glass hoặc Steve Reich.
  Với xuất xứ từ phong cách hiện đại, Minimalism được phối hợp với chủ nghĩa hậu hiện đại và được xem như là 1 phản ứng ngược lại với chủ nghĩa biểu hiện trong nội dung, bố cục tác phẩm.
  Phong cách minimalism (tối giản) trong nội thất
  Phong cách minimalism trong nội thất được ưa chuộng bởi sự giản dị, tinh tế. Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất nghĩa là sử dụng Các đường nét đơn giản, ít chi tiết, hạn chế đồ nội thất để tạo ra không gian thông thoáng, hài hòa. Tại châu Âu, cái nôi của trang hoàng, thiết kế nội thất, phong cách tối giản đang cực kỳ thông dụng. Phong cách này tác động tới xu hướng trang hoàng nội thất Ở Bắc Âu từ Những năm 1990 và cho tới hiện tại đã tác động lan sang châu Mỹ. Tại Châu Á, phong cách minimalism xuất hiện trước hết nhất Ở đất nước “mặt trời mọc”, sau đấy lan sang Những quốc gia khác. Nhật Bản cũng được coi là bậc thầy của phong cách thiết kế nội thất hiện đại, tinh tế. Những công trình kiến trúc, nội thất Ở đây ảnh hưởng rất lớn từ trường phái minimalism cả đương đại lẫn truyền thống.
  Những nguyên tắc thiết kế nội thất phong cách Minimalism
  Ít là rất nhiều (Less is more)

  [​IMG]
  Đúng như tên gọi của nó, phong cách tối giản chú trọng việc hạn chế tối đa việc trang hoàng không có gian nội thất. Phong cách này đi ngược lại với Những tiêu chuẩn trang hoàng nội thất truyền thống là tạo ra sự phong phú về nội thất. Trong Khi ấy phong cách này tập trung tối giản tới mức có thể đồ nội thất và giữ lại không gian trống tuyệt vời.
  Minimalism chịu tác động hoàn toàn lớn từ quan niệm cũng như phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Cùng lúc nó cũng được xây dựng xung quanh triết lý “Less is more”. Trang hoàng nội thất theo phong cách tối giản chú trọng hơn vào việc giảm thiểu đường nét và ẩn giấu bên dưới. Những mặt phẳng màu sáng trên Những mảng tường, nền nhà và hiệu ứng ánh sáng là Những yếu tố quan trọng tạo nên không gian mang phong cách tối giản. Với Phương pháp trang hoàng này, bạn sẽ có được 1 mặt bởi tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục và giữ lại được không có gian kiến trúc đẹp, sạch sẽ, thông thoáng.
  phong cách minimalism trong nội thất sẽ loại bỏ Các thứ được coi là không có cần thiết. Từ Những hình khối kiến trúc tới đường nét hay màu sắc trong không có gian. Những đồ vật có ý nghĩa công năng cũng được hạn chế tối đa, và thay vào đó là Những món đồ có nhiều chức năng, đồ nội thất thông minh. Kể cả Tại Các món nội thất này, thì Những họa tiết trang trí cũng được dễ dàng hóa tới mức tối đa.
  Giảm thiểu màu sắc
  Với phong cách nội thất minimalist mọi thứ đều được hạn chế kể cả về màu sắc. 1 Không gian nội thất theo phong cách này sẽ có không có quá 3 màu: một màu chủ đạo, một màu sàn và một màu nhấn. Gam màu trung tính thường được dùng trên Các mảng tường tạo ra 1 bức đệm cho Các đồ nội thất bên trong. Cách trang hoàng này cũng cần người kiến trúc sư để ý đến hướng nhìn của người quan sát, hướng họ đến với Các điểm nhấn quan trọng.
  Dùng ánh sáng làm nội thất
  [​IMG]
  Trong nội thất phong cách minimalist ánh sáng được coi là một thành phần trang trí quan trọng. Điều này một phần là do sự giảm thiểu trong việc dùng màu sắc nhằm mang tới không có gian với hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ tuyệt vời. Việc chú trọng dùng ánh sáng, độc đáo là ánh sáng tự nhiên nhằm tạo ra điểm nhấn mạnh mẽ lên Những nơi với Các bóng đổ của đồ vật.
  Sử dụng tối giản Các đồ sử dụng nội thất:
  Những đồ sử dụng nội thất như bàn ghế, vật dụng trang hoàng được ngăn chặn đến mức tối đa nhưng vẫn đòi hỏi về sự tiện nghi. Phần lớn bàn ghế trong phong cách minimalist đều có hình dáng đơn giản, hài hòa và vô cùng hiện đại. Những đường nét nội thất được dễ dàng hóa nhưng vẫn đầy tinh tế.
  Minimalism không chỉ là một phong cách trang trí, thiết kế nội thất và kiến trúc, nó còn là biểu hiện của phong cách sống của chủ nhân. Với phong cách này, bạn vẫn sẽ có được không gian ấn tượng, sáng tạo mà không kém phần sang trọng.
  CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG ĐỨC THẢO
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này