Các mẫu tượng Di Lặc nhiều người săn đón

Thảo luận trong 'Ngoại thất & Nội thất' bắt đầu bởi phodogo, 8/11/18.

 1. phodogo

  phodogo New Member

  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  0
  pho tượng gỗ Di Lặc hàng hiếm được rất nhiều ngừơi săn đón ngày này
  Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng
  Tùng – là được xem là 1 trong Tứ Quý (Tùng – Cúc – Trúc – Mai), thay mặt đại diện cho ngày xuân – mùa êm ấm độc nhất trong năm. Tùng là lòai cây với sinh khí kiên định mạnh bạo lúc mọc chông chênh nơi vách đá thường xuyên vượt qua thời tiết hà khắc của trời đông để vươn lên đón mùa xuân ấm áp. Thành thử, Tượng Phật Di Lặc ngồi nơi bắt đầu tùng trước tiên mang ý nghĩa xuất sắc lành về sức mạnh and sự trường sinh. Nhân loại còn hi vọng sinh khí mãnh liệt, dai sức của lòai cây này để giúp gia chủ vượt qua đc rất nhiều bệnh tật, tai ách & sinh hoạt khỏe khoắn. Ngòai ra, cây tùng còn biểu trưng cho phẩm chất cao quý của gia đình quân tử hiên ngang, khỏe khoắn, luôn giữ bạn trong trắng giữa chốn “bùn dơ”. Thế cho nên, so với các ai đã xả thân trên đoạn đường “quan lộ” thì Tượng gỗ Di Lặc ngồi bên dưới nơi bắt đầu tùng sẽ là 1 trong lý giải vàng khuyến mãi ý nghĩa cho sếp vào ngày lễ tết, mừng thọ,…
  Tượng gỗ Di Lặc ngồi cội đào
  Đào đc nói đến khá nhiều trong lịch sử dân tộc văn hóa Á Đông với ý nghĩa sâu sắc về sự phúc lộc và trường thọ. Theo thần thoại, quả đào tiên chỉ mang làm việc chốn bồng lai tiên cảnh – ăn một quả có thể “trường sinh bất lão”, vượt qua đều đau nhỏ, bệnh tật. Ấy cũng là khát vọng nhưng mà con người gởi gắm trong Tượng gỗ Di Lặc ngồi cội đào.
  Bên cạnh đó, mỗi 1 phần tử của cây đào số đông mang tính chất khôn cùng đặc trưng. Trường hợp quả đào sản xuất sự “bất bệnh, bất tử” thì thời thời xưa cành đào and thân đào còn đc chế tác thành các mũi tên, kiếm gỗ đào xua đuổi ma tà, giải hòa sát khí.
  vì thế, Tượng gỗ Di Lặc ngồi dưới gốc đào hay Phật Di Lặc gánh cành đào là biểu tượng cao nhất về sự khao khát sức khỏe, trường sinh & phúc lộc vinh hoa của chủ gia đình.
  Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền
  hình tượng này được xây dựng phối hợp truyền thuyết thần thoại “Bố đại hòa thượng” (Hòa thượng mang túi vải lớn). Theo tư duy của gia đình bạn xưa thì trong chiếc túi vải của Ngài có nhiều rubi bạc châu báu & Ngài lấy nó đi lang thang khắp nơi để ban cho các kẻ nghèo nàn. Đó là mẫu tượng được nhiều người sẽ cho buôn bán, mua sắm bài trí tại nơi ở sở hữu mong muốn làm nên tài lộc, số đỏ, “mua may bán đắt” cho chủ hộ. Hình tranh tượng Phật Di Lặc tươi cừơi kéo bao tiền to hoặc nâng đỉnh rubi tượng trưng cho sự Phù dung, tiền lộc dồi dào. Theo tư duy xưa, doanh nhân thờ cúng tượng này sẽ khiến ăn phú vinh, buôn bán thuận lợi hơn.
  [Tượng gỗ Di Lặc kéo bao tiền]
  Xem chi tiết: sau đây
  Tượng gỗ Di Lặc ngũ tà
  Tại Sao ở kề bên những mẫu tượng Phật chỉnh tề khác thường hình thành cảnh một vị Phật “chơi đùa” cộng đám con nít tươi vui như vậy? Ngừơi ta bảo rằng, con ngừơi khó thắng duy nhất đó là “nội tặc” trong con người người trong gia đình. Ngũ quỷ hay ngũ tặc ở đây thay mặt cho: tham, giận, dại, thương, hy vọng. Ảnh Ông phật cộng ngũ tà - Ngài sẽ tươi cười mặc cho 5 đứa trẻ, đứa thì móc tai, đứa bám chân, đứa móc mũi,… chứng minh Ngài đang đạt đến cảnh giới vô thượng, rũ bỏ các thèm muốn ác nghiệt nhưng mà sinh hoạt lạc quan and vui vẻ.
  Ngòai ra, Tượng gỗ Di Lặc ngũ tà còn được xem là tượng trưng của “con bạn hữu cháu đống”, chủ hộ phụng bái sở hữu hi vọng Đức phật Di Lặc sẽ phù căn hộ có nhiều người nhà new, luôn luôn hòa thuận, hòa thuận và tươi vui bên nhau.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này