Xu hướng chính trong giáo dục mầm non đang nổi lên

Thảo luận trong 'Máy bơm, máy phát điện' bắt đầu bởi bomroitruc, 7/3/18.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Active Member

  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  1
  sáng kiến kinh nghiệm mầm non 2017 Trong quá trình hợp tác với các trường mầm non ở Bắc Mỹ và nhiều nước khác trên toàn nhân loại, chúng tôi đã có cơ hội để thì thầm và mạng lưới với hàng trăm nhà chỉ huy và chuyên gia chăm nom trẻ nhỏ mỗi ngày.

  Gần đây, cả HiMama ở Bắc Mỹ và KidsOnline ở Việt Nam, chúng tôi đều quan sát thấy có ba xu hướng chính trong giáo dục mầm non đang nổi lên và trở thành đa dạng trong các trường mẫu giáo, các cơ sở giáo dục mầm non và các tổ chức giáo dục sớm khác:

  [​IMG]

  1. xu hướng giỏi hóa giáo dục mầm non

  Khi ngày càng có nhiều phụ huynh, các nhà quản lý, nhà nghiên cứu và các phương tiện truyền thông hiểu được tầm quan trọng của giáo dục mầm non, các trường mần non đang ngày càng cố gắng để hướng tới đạt được những tiêu chuẩn cao về chất lượng. Cách đặt chuyện truyền thống về chăm nom trẻ chỉ nhằm dùng cho mục đích “giữ trẻ” cho cha mẹ có thể yên tâm đi làm, không còn được chấp nhận nữa. Phụ huynh và xã hội ngày càng đòi hỏi các cơ sở giáo dục mầm non và nhà trẻ phải phân phối được chương trình học tập sớm cập nhật và linh hoạt. Trường mầm non phải tạo được môi trường kích thích học tập cho trẻ em, và điều này cũng yên cầu nhiều hơn từ nhà trường, yên cầu giáo viên có trình độ cao hơn, có năng lực sử dụng các chương trình giáo dục sớm có tính linh hoạt và ứng dụng khoa học. Động thái này cũng đồng nghĩa với việc các giáo viên mầm non được kỳ vọng phải đat tới các tiêu chuẩn cao hơn, có nhiều chứng chỉ đào tạo hơn và thu nhập của họ cũng được kỳ vọng là sẽ tăng tương xứng!

  2. xu hướng sử dụng chương trình giáo dục linh hoạt

  Một trong ba xu thế lớn trong Giáo dục mầm non là xu hướng ứng dụng những chương trình linh hoạt. Các nước đi đầu trong xu hướng này đang chuyển hướng từ phương thức giáo dục truyền thống với cách giảng dạy theo giáo trình cứng nhắc và theo quy tắc, sang mô hình giáo dục linh hoạt, trong đó các cô giáo nhận định tài năng riêng của từng học sinh để ứng dụng chương trình dạy và học cá thể hoá cho học sinh đó. Phương pháp sư phạm mới này đã được mang đến kết quả tốt hơn trong giáo dục trẻ trong những năm đầu đời. Giáo án linh hoạt hoạt hơn cũng yên cầu các giáo viên phải có tay nghề cao hơn và có kỹ năng cá thể hóa kế hoạch học tập cho học sinh của họ. Điều này đồng thời cũng đang củng cố xu hướng giỏi hóa trong giáo dục mầm non.

  [​IMG]

  3. xu thế sử dụng kỹ thuật thông tin trong giáo dục mầm non

  Trong những năm vừa rồi, mức độ sử dụng và chấp nhận ứng dụng khoa học thông tin trong giáo dục mầm non đã phát triển thành nhiều hơn và sâu rộng hơn bao giờ hết. Giáo viên, phụ huynh, cơ quan quản lý nhà nước ở nhiều nơi trên quả đât đều đã ghi nhận rằng ứng dụng kỹ thuật là rất nhu yếu trong giáo dục mầm non, nhất là các ứng dụng trên nền điện toán đám mây và ứng dụng trên điện thoại thông minh như HiMama ở Bắc Mỹ và KidsOnline ở Việt Nam. hiện nay với các bước tiến như vũ bão trong khoa học nói chung, kỹ thuật trong trường mầm non càng ngày càng trở thành dễ tiếp cận hơn và tốt nhất. Ví dụ, máy tính bảng giá thấp nhất giúp cô giáo mầm non dễ dàng dùng công nghệ quản lý lớp, kết nối thông tin với phụ huynh, giao tiếp đa chiều với phụ huynh và đồng nghiệp qua áp dụng tối ưu và các phần mềm khác, giúp giảm tải công tác quản lý lớp và tăng chất lượng giáo dục mầm non. >>> cơ sở sản xuất đồ chơi mầm non
   
  Đang tải...
: giáo dục

Chia sẻ trang này