Thêm cơ hội đến lớp cho trẻ mầm non thuộc hộ cận nghèo

Thảo luận trong 'Máy bơm, máy phát điện' bắt đầu bởi bomroitruc, 27/2/18.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  1
  Nghị định mở rộng đối tượng ăn trưa cho trẻ mẫu giáo và kinh phí cung cấp được tính theo % lương cơ sở, đồng thời bổ sung chế độ cho giáo viên mầm non trực tiếp dạy 2 buổi/ngày tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ghép từ hai độ tuổi trở lên ở các điểm lẻ hoặc trực tiếp dạy nâng cao tiếng Việt tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có con nít là người dân tộc thiểu số tại các điểm lẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập ở vùng khó khăn hoặc đặc thù cạnh tranh. >> thiết bị mầm non tại tphcm

  [​IMG]

  Thêm cơ hội đến lớp cho trẻ mầm non thuộc hộ cận nghèo

  Trước khi có chế độ hỗ trợ ăn trưa của Nhà nước cho trẻ em thuộc diện khó khăn theo lao lý tại Quyết định số 239/2010/QĐ-TTg và Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg, việc huy động trẻ ra lớp là một khó khăn, vì cha mẹ trẻ thường có thói quen cho con lên nương cùng chứ không có điều kiện đưa trẻ tới trường.

  trẻ con không được để mắt giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non, không được ra lớp hoặc chỉ ra lớp 1 buổi/ngày, không được tập đoàn ăn trưa tại trường, bởi vậy, chất lượng để mắt, giáo dục không được bảo đảm, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cao. >> thiết bị mầm non giá rẻ

  Từ khi có chính sách hỗ trợ ăn trưa của Nhà nước, các cơ sở giáo dục mầm non có điều kiện để công sở ăn bán trú tại trường cho trẻ.

  Ở nhiều địa phương, cơ sở giáo dục mầm non đã huy động thêm sự đóng góp của phụ huynh và các ban ngành đoàn thể (hội thiếu phụ, đoàn thanh niên…) tăng gia chế tạo, trồng rau sạch, đóng góp trứng, thịt, gạo, củi, cung cấp ngày công nấu ăn... để tăng cường chất lượng ăn bán trú cho trẻ tại trường. Nhờ đó, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp tăng lên rõ rệt, đảm bảo chuyên cần và duy trì tốt việc học 2 buổi/ngày, tạo điều kiện để để mắt giáo dục trẻ tốt hơn.

  chế độ này đã hoạt động sâu sắc với việc vững mạnh giáo dục mầm non vùng cạnh tranh, vùng núi cao, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần, tăng tỷ trọng huy động trẻ đến trường và tỷ lệ chịu khó; nâng tỉ lệ trẻ được chăm bẵm giáo dục 2 buổi/ngày, từ đó, giảm tỷ trọng trẻ suy dinh dưỡng, góp phần tăng chất lượng chăm bẵm giáo dục trẻ.

  Khi Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg hết hiệu lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu trình Chính phủ tiếp tục duy trì hỗ trợ bữa ăn trưa cho trẻ thuộc các đối tượng này, và Nghị định số 06/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 5/1/2018.

  Tại Nghị định số 06/2018/NĐ-CP đã bổ sung thêm đối tượng là trẻ em mầm non thuộc các hộ cận nghèo, là đối tượng cũng gặp số đông cạnh tranh khi đến lớp, để hỗ trợ giúp các em duy trì chịu khó, được chăm bẵm, giáo dục tốt tại trường. Đồng thời, để đảm bảo bù đắp trượt giá, Nghị định số 06/2018/NĐ-CP đã tính cung cấp ăn trưa cho trẻ theo % lương cơ sở.

  Bình đẳng trong chính sách cho giáo viên mầm non dạy hợp đồng

  Cả nước hiện có trên 50.000 giáo viên trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập vẫn làm việc theo hình thức hợp đồng công huân, chưa được tuyển dụng vào viên chức.

  Nguyên nhân của sinh tồn này là do một thời gian dài trước đây, hệ thống trường mầm non chính yếu là loại hình bán công, gắn với hợp tác xã, người tiêu dùng, công sở, giáo viên hưởng lương theo công điểm hoặc từ nguồn kinh phí của phụ huynh đóng góp, hoặc do công ty trực tiếp chi trả.

  Thực hiện Luật Giáo dục năm 2005, các trường mầm non bán công chuyển dần sang loại hình trường công lập và dân lập, tư thục. Khi biến đổi loại hình trường, giáo viên mầm non trong các trường công lập được tuyển dụng viên chức. Tuy nhiên, do chỉ tiêu biên chế ít, nên số lượng giáo viên được tuyển dụng còn tránh nên dẫn đến tình trạng giáo viên có đủ tiêu chuẩn, trình độ, làm việc gần giống như giáo viên là viên chức trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập nhưng không được hưởng các cơ chế phụ cấp thâm niên, phụ cấp đứng lớp như giáo viên là viên chức.

  do đó, Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg đã đưa giải pháp cung cấp để đối tượng giáo viên hợp đồng lao động trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập được hưởng cách thức tương đương như giáo viên là viên chức.

  đa số giáo viên thuộc đối tượng này được cung cấp chế độ theo quy định tại Thông tư 09/TTLT-BNV-BGDĐT chỉ dạy thực hiện Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cũng như tiếp tục được pháp luật tại Nghị định số 06/2018/NĐ-CP, chi tiết:

  trước tiên là giáo viên mầm non (có cả phó hiệu trưởng) làm việc theo hình thức hợp đồng công trạng trong định mức giáo viên được cấp có thẩm quyền phê duyệt ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập.

  Đối tượng trên, nếu đủ tiêu chuẩn chức danh giáo viên mầm non hạng IV (mã số V.07.02.06) trở lên thì được ký hợp đồng công sức, xếp lương ở chức danh giáo viên mầm non hạng IV (mã số V.07.02.06) theo bảng lương điều khoản tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP, Nghị định số 17/2013/NĐ-CP và được hưởng các cơ chế, chế độ theo luật pháp hiện hành như giáo viên mầm non là viên chức trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập.

  Thời gian và bậc lương hưởng khi thực hiện cơ chế hợp đồng lao động được thông liền để xếp lương và thực hiện chính sách khi được tuyển dụng theo chế độ hợp đồng làm việc.

  Thứ hai là giáo viên mầm non (bao gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng) đang làm việc ở các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục. Các giáo viên này được nhà nước hỗ trợ tài liệu và tầm giá tập huấn khi tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao mức độ am hiểu nghiệp vụ.

  Giáo viên đang công tác tại các cơ sở mầm non tư thục được hỗ trợ bồi dưỡng mức độ chuyên môn, nghiệp vụ như giáo viên công lập, giúp các cô vững vàng hơn về tài năng nghề nghiệp, từ đó, các cô tự tin tổ chức các hoạt động để mắt, giáo dục trẻ tốt hơn.

  Mức hỗ trợ của ngân sách thực hiện theo mức hỗ trợ với giáo viên công lập có cùng trình độ tham gia tập huấn, bồi dưỡng mức độ chuyên môn, nghiệp vụ theo luật pháp.

  hỗ trợ giáo viên vùng cạnh tranh học tiếng của người sử dung tộc thiểu số

  Để giao tiếp tốt và hỗ trợ thực hiện chương trình giáo dục mầm non với trẻ mọi người tộc thiểu số, giáo viên mầm non phải tự học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, trước đây chưa có cách thức cho giáo viên mầm non khi tham gia các lớp học này. Nay Nghị định số 06/2018/NĐ-CP đã bổ sung chính sách với giáo viên mầm non nhập cuộc học tiếng nói và chữ viết của công ty tộc thiểu số.

  Theo đó, giáo viên mầm non (bao gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng) trực tiếp để mắt, giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số thuộc vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc thù cạnh tranh được thanh toán tiền mua tài liệu học tập (ngoài tài liệu tham khảo) tiếng nói và chữ viết của dân dụng tộc thiểu số (nếu có) theo pháp luật. Tiền mua tài liệu học tập (ko kể tài liệu tham khảo) được chi trả theo hóa đơn tài chính thực mua và được trả không quá 3 năm.

  Nghị định số 06/2018/NĐ-CP cũng đã bổ sung chế độ mới cho giáo viên mầm non trực tiếp dạy 2 buổi/ngày tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ghép từ hai độ tuổi trở lên ở các điểm lẻ hoặc trực tiếp dạy nâng cao tiếng Việt tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo có con nít là người dân tộc thiểu số tại các điểm lẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn hoặc đặc trưng cạnh tranh theo luật pháp của Thủ tướng Chính phủ.

  chi tiết, hàng tháng được cung cấp thêm một khoản bằng tiền là 450.000 đồng/tháng. Thời gian hưởng hỗ trợ là 9 tháng/năm (từ tháng 9 năm trước đến hết tháng 5 của năm liền kề), tiền cung cấp được trả so sánh với việc chi trả tiền lương của tháng và không dùng tính đóng hưởng BHXH, BHYT, BHTN.

  Đời sống của giáo viên mầm non hiện còn gặp nhiều khó khăn, giáo viên chịu áp lực vì thời gian và cường độ làm việc căng thẳng, tuy nhiên, cơ chế lương và các thu nhập khác chưa tương xứng với công lao và áp lực nghề nghiệp, đặc trưng tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội cạnh tranh hoặc đặc thù cạnh tranh, các thôn/bản nằm cách xa trung tâm, điều kiện chuyển động khó khăn.

  Do điều kiện địa lý, dân cư, phải sinh tồn nhiều điểm trường, số lượng trẻ từng độ tuổi ít nên phải công sở các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ghép từ 2 đến nhiều độ tuổi, đa dân tộc. Thực tế, trong một lớp học có nhiều dân tộc (có lớp có tới 11 dân tộc) với nhiều độ tuổi khác biệt khiến giáo viên mầm non gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ.

  Để chắc chắn chất lượng chú tâm, giáo dục, giáo viên phải đầu tư nhiều thời gian hơn cho công việc soạn bài, sẵn sàng đồ dùng, đồ chơi; trên lớp, giáo viên phải phân nhóm, làm việc với từng nhóm trẻ không giống nhau cả về dân tộc cũng như độ tuổi, thời gian làm việc kéo dài 9 đến 10 giờ/ngày chưa kể thời gian soạn bài và làm đồ dùng, đồ chơi tại nhà.

  bởi thế, Nghị định số 06/2018/NĐ-CP là một nụ cười lớn cùng với con nít mầm non vùng cạnh tranh, vùng có đông đồng bào người sử dung tộc thiểu số và các cô giáo mầm non được hưởng chính sách. Đồng thời, biểu hiện sự quan tâm đặc trưng của Đảng, Nhà nước cùng với giáo dục mầm non, giúp bậc học có cơ sở để tăng trưởng định hình bền vững. Mùa xuân mới sắp tới, hy vọng giáo dục mầm non sẽ có nhiều khởi sắc, nhân rộng nhiều thú vui từ đây. >>> Công ty sản xuất đồ chơi mầm non
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này