Khách VIP thường được các nhà băng mời vào khu vực đón tiếp

Thảo luận trong 'Thông tin tổng hợp' bắt đầu bởi thanhthang, 26/2/18.

 1. thanhthang

  thanhthang Expired VIP

  Bài viết:
  456
  Đã được thích:
  0
  Với khách hàng kim cương thậm chí còn được ưu đãi lãi suất trong biên độ 0,5-1% khi gửi tiết kiệm hoặc giao dịch so với mức lãi suất trên thị trường. Ngoài ra, khi chuyển khoản được phép chuyển số tiền lớn, nhân viên hỗ trợ giao dịch ngoài giờ, thậm chí nếu muốn, ngân hàng còn đưa tiền mặt đến tận địa chỉ…

  Tuy nhiên, theo ông, việc quá nhiều ngân hàng nội cùng tung ra các gói dịch vụ dành cho khách hàng cao cấp trong thời gian ngắn khiến sự khác biệt gần như không có trên thị trường hiện nay.
  [​IMG]

  Nằm trong số những nhà băng tích cực cập nhật chính sách ưu tiên cho khách hàng cao cấp, thời điểm này, để làm mới mình và hấp dẫn khách VIP, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) tung ra dịch vụ ACB Privilege Banking.

  Theo lãnh đạo nhà băng, tiếp khách VIP là Giám đốc chăm sóc khách hàng được ACB đào tạo bài bản và chỉ chuyên tâm phục vụ cho các khách hàng cao cấp. Bên cạnh đó, khách được nhận diện giao dịch tại tất cả chi nhánh trong hệ thống, luôn được chăm sóc tại những sảnh chờ theo tiêu chuẩn 5 sao, sang trọng và riêng tư. Với mỗi khách hàng VIP, nhà băng này sẽ tặng thẻ Priority Pass giúp họ luôn có đặc quyền ở sảnh chờ thương gia (VIP Lounge) tại hơn 900 sân bay quốc tế khắp thế giới, chưa kể các ưu đãi khác.

  Lãnh đạo ACB cho hay, nhóm khách hàng cao cấp là đối tượng phục vụ vừa dễ vừa khó, điều quan trọng là các ngân hàng phải nắm bắt nhu cầu thực sự từ họ, sau đó hiệu chỉnh sản phẩm, dịch vụ để thỏa mãn tối đa nhu cầu của đối tượng này. “Để tham gia ACB Privilege Banking, khách hàng chỉ cần duy trì tổng số dư bình quân 6 tháng khoảng 2 tỷ đồng hoặc ngoại tệ có giá trị tương đương”, ông nói.

  Theo một chuyên gia tài chính, nếu so với với các ngân hàng quốc tế thì các chính sách chiều chuộng khách hàng VIP của các nhà băng nội không hoàn toàn mới.”Tuy nhiên lại cho thấy sự vận động và linh hoạt của các ngân hàng thời gian qua”, ông nói.

  Vị này cho biết, hiện gần như các ngân hàng lớn đều nhảy vào lĩnh vực bán lẻ, trước đây họ chỉ tập trung khách hàng lớn là các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước mà thờ ơ với khách lẻ – đối tượng truyền thống. Tình hình hiện tại đã khác, họ chuyển hướng tìm đến các khách hàng cá nhân cùng với các ngân hàng quy mô nhỏ khác – mục tiêu này khiến cho cuộc chạy đua tìm kiếm săn đón khách hàng có tiền trở nên sôi động và cạnh tranh hơn bao giờ hết.

  “Thực tế, đối tượng khách lẻ, trong đó là những người có thu nhập hoặc chủ doanh nghiệp mới là lượng khách hàng lâu bền, đem lại doanh thu nên ngân hàng tìm cách săn đón ráo riết họ”, ông nhận định.

  Dù hầu hết nhà băng đều có chính sách chăm sóc khách hàng cao cấp, nhưng theo quan sát của vị này, không ít ngân hàng không nhất quán và kém sát sao với khách hàng, đặc biệt với những khách hàng ở hạng thường hoặc vàng. Khách họ đạt được mức độ kim cương đều đi từ dưới lên, tức là qua mỗi giao dịch mà ngân hàng đánh giá và nâng mức hoặc cấp hạng cho họ.

  “Điều đáng tiếc là nhiều ngân hàng chỉ chăm chăm tìm đối tượng lớn mà lại bỏ quên lượng lớn những khách hàng tiềm năng từ hạng dưới. Sẽ khó lòng giữ chân được họ nếu đó không phải là quá trình bởi sẽ có ngân hàng khác dùng cách thức khác chiêu mộ lại họ”, ông bày tỏ.
  Xem Thêm: Vay thế chấp ngân hàng agribank
  Xem Thêm: dich vu dao han ngan hang tai hcm
  Xem Thêm: vay xây sửa nhà
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này