HS lớp 11 sáng chế ra giàn phơi tự động sản phẩm khiến cho mẹ... Phát cuồng!

Thảo luận trong 'Rao vặt miễn phí 24/7' bắt đầu bởi dohungsdcc, 10/8/18.

 1. dohungsdcc

  dohungsdcc New Member

  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  0
  hiện tại, sáng chế giàn phơi xống áo, nông sản tự động đang được Tân, Trí và giáo viên của mình tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, bổ sung thêm 1 số chức năng để sản phẩm phù hợp với điều kiện thực tại.

  những ngày cách đây không lâu, người dân ở vùng sâu của xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) tỏ ra vui mừng, phấn chấn trước thông tin với mô hình giàn phơi áo quần và nông sản tự động, 2 học trò (HS) của Trường THPT Tây Đô đã đạt được giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS trung học năm học 2017-2018.
  >>> Tham khảo: http://gianphoithongminhpro.org/
  [​IMG]
  Sáng chế của 2 học trò vùng sâu của tỉnh Hậu Giang
  Với mô hình này, lúc trời tự nhiên mưa thì áo xống hoặc nông phẩm tự động "chạy" vào, đến khi trời nắng trở lại thi giàn phơi tự kéo ra nên áo xống, nông sản ko bị ướt do mưa. Thậm chí, khi đang phơi ngoài trời nắng nhưng nhiệt độ đột ngột xuống thấp thì giàn phơi cũng tự động thu vào.
  [​IMG]
  nguyên liệu dùng để làm nên mô hình này là gỗ
  Sáng chế này có tên gọi "Mạch điện điều khiển tự động theo nhiệt độ và trời mưa". Chủ sở hữu của sáng chế này là hai em Phạm Hữu Trí và Trương Thiên Tân, HS lớp 11 của Trường THPT Tây Đô.
  [​IMG]
  Tân, Trí và giáo viên của mình đang tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, bổ sung thêm 1 số chức năng để sản phẩm thích hợp với điều kiện thực tế
  Em Phạm Hữu Trí cho biết sản phẩm là hài hòa có ích giữa trang bị thủ công gắn với công nghệ tự động hoá. Do có cùng đam mê sáng tạo, cùng chung ý tưởng nên Trí và Tân mày mò, nghiên cứu để tạo ra sản phẩm này. "Nhà em làm nông nên ba mẹ em thường hay ra đồng cả ngày. Vì vậy, việc phơi khô quần áo và những dòng nông sản ở nhà gặp không ít khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão. Đấy là lý do em có ý tưởng làm ra sản phẩm này để khi vắng nhà, người dân không lo chuyện quần áo, nông sản phơi ở ngoài bị ướt do mưa" – em Trí cho biết.
  Theo:http://giànphơinhậpkhẩu.vn
  Còn theo em Trương Thiên Tân, khi đã có ý tưởng, hai em bắt tay ngay vào việc thực hiện. Khi đầu, thiết kế này trải qua nhiều lần thất bại nhưng hai em vẫn không thoái chí. Đặc biệt, quá trình đi tìm vật liệu phù hợp cho sáng chế này đã khiến cho 2 em "đau đầu". Cuối cùng, Tân và Trí quyết định chọn gỗ vì nó nhẹ và giá thành không cao.
  Sau hơn 2 tháng mê mải nghiên cứu và được sự hỗ trợ của thầy giáo hướng dẫn, mô hình này được hoàn thành khiến hai em HS vùng sâu cảm thấy rất phấn khởi.
  ko đơn thuần chỉ kéo áo quần và nông sản ra vào lúc trời mưa – nắng, thiết kế này còn được lôi kéo bởi cảm biến nhiệt độ. Lúc nhiệt độ môi trường thấp hơn nhiệt độ cài trong mạch, cảm biến sẽ hoạt động làm mô-tơ quay theo chiều ngược lại và tự động kéo vật liệu vào mái che.
  khi hay tin sáng chế trên đoạt giải, rất nhiều chị em phụ nữ ở Hậu Giang và các vùng lân cận tỏ ra thích thú bởi tính năng vô cùng thuận tiện của giàn phơi này. "Nếu sản phẩm này được bán rộng rãi trên thị trường thì từ nay các bà mẹ như chúng tôi đỡ phải lo lắng lúc vắng nhà" - chị Bùi Thị Thu ở huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, tỏ ra hào hứng.
  Thầy Cái Minh Đương – giáo viên Trường THPT Tây Đô – cho rằng: khi vận dụng vào thực tế cuộc sống, nếu nguyên liệu phơi nặng như thế nào thì sẽ sử dụng mạch điện mạnh như thế đó. Chẳng hạn, mô hình sẽ cải tiến bằng cách dùng cái mô-tơ có công suất lớn hơn để kéo các đồ vật lớn hơn.
  hiện nay, sáng chế đang được Tân,Trí và giáo viên của mình tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, bổ sung thêm một số chức năng để sản phẩm thích hợp với điều kiện thực tế.
  Nguồn: http://gianphoi-hoaphat.net
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này