Gửi hàng từ Việt Nam sang Đan Mạch có phải đóng thuế nhập khẩu không?

Thảo luận trong 'Dịch vụ vận chuyển' bắt đầu bởi thanhtrang, 17/6/21.

 1. thanhtrang

  thanhtrang Active Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Đan Mạch là thành viên của liên minh EU. Vì thế, khi gửi hàng sang Đan Mạch, hàng gửi của bạn phải chịu thuế hải quan, thuế nhập khẩu và đáp ứng các quy định của liên minh EU. Hôm nay, An Tín Phong Express xin chia sẻ cùng bạn những thông tin liên quan đến vấn đề thuế, thủ tục hải quan. Hy vọng, bài viết giúp bạn có thêm thông tin hữu ích.

  Thủ tục hải quan - thủ tục nhập khẩu của Đan Mạch

  Đối với hàng hóa có giá trị dưới 1.150 DKK (không bao gồm chi phí vận chuyển), chỉ cần khai báo bằng miệng tại Hải quan và xuất trình hóa đơn là đủ.
  Đối với giá trị cao hơn, bạn phải ký gửi tại cơ quan Hải quan:
  Một bản kê khai ngắn gọn (bản khai hàng không hoặc hàng hải) để kết thúc việc nhận hàng.
  Một tuyên bố thông luật (SAD, tài liệu hành chính duy nhất), cũng như các tài liệu kèm theo để cho phép thông quan.
  Biểu mẫu SAD có thể được lấy từ Phòng thương mại hoặc máy in đã được phê duyệt. Có thể truy cập nền tảng thông quan máy tính (SOFI: Hệ thống máy tính vận chuyển hàng hóa quốc tế) tại các cơ quan Hải quan hoặc tại một số Phòng Thương mại.
  Trong trường hợp giao hàng và mua hàng trong Cộng đồng Châu Âu, tờ khai trao đổi hàng hóa (DEB) hoặc tờ khai Intrastat phải được gửi đến dịch vụ Hải quan.
  Là một phần của tiêu chuẩn "AN TOÀN" do Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) ủng hộ, Liên minh Châu Âu đã thiết lập một hệ thống kiểm soát nhập khẩu mới, "Hệ thống Kiểm soát Nhập khẩu" (ICS), nhằm đảm bảo luồng hàng hóa tại thời điểm nhập cảnh vào lãnh thổ hải quan của EU. Các nhà khai thác được yêu cầu chuyển Tuyên bố Tóm tắt Nhập cảnh (ENS) cho hải quan của quốc gia nhập cảnh, trước khi đưa hàng hóa vào lãnh thổ hải quan của Liên minh Châu Âu.
  Để biết thêm thông tin, bạn cũng có thể truy cập trang web của Hải quan Đan Mạch.


  [​IMG]
  Thuế hải quan và thuế nhập khẩu
  Ngưỡng hải quan (từ đó thuế quan được yêu cầu)
  Thuế hải quan không được tính nếu tổng giá trị hàng hóa không vượt quá 1.150 DKK (không bao gồm phí vận chuyển và bảo hiểm).


  Phương pháp tính toán thuế và phương thức thanh toán của Đan Mạch

  Đan Mạch tính thuế bằng giá trị CIF của hàng nhập khẩu. Tham khảo cách tính thuế hải quan trên trang web của Liên minh Châu Âu.
  Thuế hải quan được thanh toán bằng tiền mặt hoặc thông qua phương tiện thanh toán khác (bằng séc, chuyển tiền bằng tiền mặt, chuyển khoản); Việc gia hạn thời hạn thanh toán có thể được thực hiện thông qua hệ thống tín dụng nhờ thu hoặc tín dụng thuế.


  Thuế nhập khẩu (Không bao gồm thuế tiêu dùng)

  Các sản phẩm nhập khẩu từ bên ngoài EU phải chịu thuế GTGT.
  Thuế tiêu thụ đặc biệt được đánh vào một số sản phẩm hạn chế: xăng, nhiên liệu điêzen, rượu mạnh, bia, rượu, nước đóng chai, rượu táo, thuốc lá, xe có động cơ, khí dầu mỏ lỏng. Mức thuế tiêu thụ đặc biệt khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm. Thuế được áp dụng cho dù hàng hóa được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ các nước EU hoặc không thuộc EU.
  Với những khách hàng không có kinh nghiệm gửi hàng đi quốc tế, chắc hẳn sau khi đọc xong những chia sẻ trên bạn sẽ cảm thấy lo lắng, bối rối vì các thủ tục quá phức tạp. Vì thế, bạn nên tìm kiếm, lựa chọn một đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín, chuyên nghiệp để thay bạn làm mọi việc. Dịch vụ gửi hàng của An Tín Phong Express là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi thay bạn hoàn thành tất cả mọi việc liên quan đến gửi hàng đi Đan Mạch. Với giá cước dịch vụ vô cùng cạnh tranh, hàng gửi được giao đến tận tay người nhận với thời gian nhanh chóng.
  >>>> Bạn có thể xem thêm:
  Dịch vụ chuyển hàng đi các nước châu Âu của An Tín Phong Express

  AN TIN PHONG IMPORT EXPORT SERVICE TRADING CO.,LTD

  Add: 337/2/11A Le Van Sy, Ward 1, Tan Binh Dist, HCMC-VN
  Office: (84.28) 39919288 - 39919289
  Hotline: 0903 48 46 47 Viber, Zalo
  Email: [email protected]
  Website: https://antinphongexpress.com/
  Facebook: facebook.com/CONGTYANTINPHONGEXPRESS
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này