Dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Rao vặt miễn phí 24/7' bắt đầu bởi vietgh, 13/8/19.

  1. vietgh

    vietgh New Member

    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đã trở nên bình thường nhờ sự tăng lên của dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhu cầu dùng dịch vụ bởi tổ chức nước ngoài cung cấp và nhờ sự ký kết các hợp ước quốc tế độc lập thương nghiệp như WTO, ASEAN…Bài viết sau đây xin tổng thể các điều kiện và thủ tục dành cho những tổ chức, đơn vị có nhu cầu dùng lao động nước ngoài mong muốn xin cấp giấy phép lao động.
    I.Người lao động cần phải phục vụ các điều kiện sau đây để được vào làm việc tại Việt Nam:
    Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
    Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe thích hợp với yêu cầu công việc;
    Không phải là người tội lỗi hoặc bị truy hỏi cứu nghĩa vụ hình sự theo quy định của lao lý VN và luật pháp nước ngoài;
    Có giấy phép lao động vì cơ quan quốc gia có thẩm quyền của Việt Nam cấp (trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động vì Bộ luật lao động quy định).
    Việc cấp giấy phép lao động nước ngoài được áp dụng cho người nước ngoài làm việc tại VN, cụ thể gồm các đối tượng như sau:
    thực hiện giao kèo lao động;
    chuyển di trong nội bộ doanh nghiệp;
    thực hành các loại hiệp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương nghiệp, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế;
    Nhà cung ứng dịch vụ theo hợp đồng;
    Chào bán dịch vụ;
    Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, doanh nghiệp quốc tế tại VN nên phép hoạt động theo lao lý của luật pháp Việt Nam;
    tình nguyện viên;
    Người chịu bổn phận thành lập hiện diện thương mại;
    Nhà quản lý, tổng giám đốc, chuyên gia, lao động kỹ thuật;
    tham gia thực hành các gói thầu, dự án tại VN.
    >>Bạn có thể quan tâm: gia hạn visa cho người nước ngoài

    II.Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam:
    Bước 1. Xin chấp nhận nhu cầu sử dụng lao động là người nước ngoài.
    Trước ít ra 30 ngày kể từ ngày dự định dùng người lao động nước ngoài, người dùng lao động (trừ nhà thầu) gửi báo cáo giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tới Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
    Theo lao lý thế hệ từ thông bốn 23/2017/TT-BLĐTBXH có hiệu lực từ ngày 02/10/2017, người sử dụng lao động còn có thể thực hiện nộp tờ khai và công bố này ưng chuẩn cổng thông báo điện tử địa chỉ http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn. Thủ tục như sau:
    Người sử dụng lao động đăng ký tài khoản tại cổng thông tin điện tử nêu trên và nộp giấy tờ với tài khoản đã lập, trong thời hạn chí ít là 20 ngày trước ngày dự định dùng lao động nước ngoài;
    Trong vòng 12 ngày kể từ ngày nhận được tờ khai và lên tiếng giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài hợp lệ, cơ quan chấp thuận sẽ gửi kết quả qua thư điện tử của người dùng lao động. Nếu giấy tờ nộp chưa hợp lệ, cơ quan hài lòng sẽ ra lên tiếng chỉnh sửa.
    Sau khi có ưng ý dùng lao động nước ngoài, người sử dụng lao động nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện hồ sơ phiên bản gốc cho cơ quan hài lòng. Trong thời hạn 08 giờ cơ quan nhận được bạn dạng gốc giấy tờ, cơ quan chấp thuận sẽ trả phiên bản gốc kết quả bằng lòng cho người sử dụng lao động.
    giấy tờ bao gồm: Mẫu thông báo giải trình nhu cầu dùng lao động nước ngoài (theo mẫu thông tứ 40/2106/TT-BLĐTBXH).
    Bước 2. Nộp giấy tờ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
    hồ sơ cần chuẩn bị:
    Văn bạn dạng đề xuất cấp Giấy phép lao động;
    Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe bởi đơn vị y tế có thẩm quyền tại VN (phải có giá trị dưới 12 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ);
    Lý lịch tứ pháp được cấp không quá 06 tháng kể tính đến ngày nộp biển sơ;
    Văn bản chứng minh trình độ thích hợp với công tác là nhà quản lý, tổng giám đốc, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật: bằng cấp, xác nhận kinh nghiệm từ doanh nghiệp khác…;
    phiên bản sao có chứng thực hộ chiếu;
    Trong khi, đối với các ngành, nghề có đòi hỏi đặc biệt (cầu thủ bóng đá, phi công, bảo dưỡng máy bay) hoặc các trường hợp lao động nước ngoài cung ứng dịch vụ hoặc thực hành hợp đồng, chào bán dịch vụ…tại VN, hồ sơ sẽ bao gồm các giầy tờ khác theo luật pháp của quy định.
    tương tự như giấy tờ xin bằng lòng, người dùng lao động cũng nên phép nộp hồ sơ trực tiếp cho cơ quan chấp thuận hoặc nộp qua cổng thông tin điện tử
    Thời hạn cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài:
    Nộp trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền: 07 ngày làm việc từ ngày nhận hồ sơ hợp thức.
    Nộp hồ sơ qua mạng, thời hạn trả kết quả là 05 ngày. Cơ quan chấp nhận sẽ cấp Giấy phép lao động nếu hồ sơ hợp thức hoặc ra lên tiếng biên tập giấy tờ nếu có sơ sót. Sau khi nhận được Giấy phép lao động qua thư điện tử, người sử dụng lao động sẽ nộp phiên bản gốc hồ sơ cho cơ quan cấp phép và nhận bạn dạng gốc giấy phép lao động.
    Lưu ý: Các giấy tờ của người nước ngoài cần phải nên hợp pháp hóa lãnh sự, sau đó dịch sang tiếng Việt và công chứng, chứng thực trước khi nộp.
    >>Xem thêm: Chi phí làm giấy phép lao động
    Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ liên lạc bên dưới khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến gia hạn Giấy phép lao động. GIA HỢP luôn mong muốn và cam kết sẽ mang đến cho Qúy khách hàng sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.Hotline Tư Vấn Dịch Vụ Giấy Phép Lao Động
    LH: O9616 555 93 / O9O 322 7787



     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này