Công dụng của vớ y khoa điều trị suy tĩnh mạch

Thảo luận trong 'Thiết bị y tế' bắt đầu bởi pqmseo, 13/9/21.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  713
  Đã được thích:
  0
  Vớ chống giãn tĩnh mạch là một trợ thủ đắc lực bổ trợ điều trị các chứng bệnh về giãn tĩnh mạch ở người bệnh hiện giờ. Có khá nhiều bệnh nhân đã điều trị & hồi phục sau khi dùng sản phẩm này. Vậy có nên mang vớ y khoa hay là không, tính năng phụ của vớ y khoa là gì?
  1/ Tác dụng của vớ trong điều trị suy tĩnh mạch

  Vớ y khoa Được biết đến với chức năng tạo ra một áp lực đè nén ảnh hưởng tác động phù hợp lên các tĩnh mạch bị hở giúp chúng khép kín quay về theo đó cải sinh dòng hồi lưu tĩnh mạch, có hạn hình thành huyết khối và làm giảm nhẹ các triệu chứng của suy tĩnh mạch.

  Vớ được đan dệt với kỹ thuật đặc biệt phù hợp với sinh lý bình thường: chặt hơn cổ bàn chân & lỏng dần khi đi lên cao, luôn ôm lấy chân và đẩy máu theo các tĩnh mạch chân tăng trưởng tim.

  [​IMG]
  Người bệnh suy tĩnh mạch trong quy trình mở đầu nên phối kết hợp dùng vớ áp lực đè nén với điều trị bằng thuốc hoặc chích xơ hay Phẫu thuật. Tiến độ trong tương lai, hoặc khi sử dụng trong dự trữ hay khi có tái phát thì bệnh nhân đôi lúc chỉ việc mang vớ áp lực đè nén là đủ.

  Vớ áp lực hoàn toàn có thể giúp đề phòng biến chứng huyết khối tĩnh mạch sâu đặc biệt là trong yếu tố hoàn cảnh phải bất động kéo dài, sau mổ lớn, chấn thương nặng, mang thai & mấy tháng đầu sau sinh hay khi đi Đi Phượt đường dài.

  Nếu đang bị huyết khối tĩnh mạch sâu hay thuyên tắc phổi, cần mang vớ áp lực nặng nề ít nhất là một năm để đề phòng hình thành các cục máu mới, giảm phù và đau chân.

  Vớ áp lực đè nén cũng giúp cải thiện dòng máu sau các can thiệp điều trị bệnh tĩnh mạch và rất có thể giúp đề phòng cũng như chữa khỏi các loét chi do bệnh tĩnh mạch.

  Thịnh hành nhất là vớ dạng gối & vớ đùi. Việc lựa chọn vớ tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và lan rộng ra đến đâu, cần một áp lực ra làm sao để không biến thành ứ đọng máu ở chân.

  Áp lực nặng nề của vớ được tính bằng đơn vị mmHg. Những vớ cường độ thấp (10-20 mmHg) hay được sử dụng để đề phòng huyết khối tĩnh mạch sâu cho các phụ nữ có nguy hại thấp, hoặc để điều trị những giãn tĩnh mạch mạng nhện và phù do suy tĩnh mạch mạn tính nhẹ. Những vớ mạnh hơn (20-50 mmHg hay lớn hơn) có thể cần đến khi bạn đã biết thành huyết khối tĩnh mạch sâu hay có nguy cơ cao, hoặc khi bạn bị bệnh tĩnh mạch mạn tính nặng.

  2/ Các vấn đề cần chú ý khi mang vớ

  Người bệnh nên tham khảo chủ ý của bác sĩ về mức áp lực đè nén vớ cho hợp với tình hình bệnh. Nếu mang quá lỏng sẽ không phòng ngừa được huyết khối hoặc quá chặt làm ngăn cản dòng máu lưu thông. Không dừng lại ở đó, bạn cũng cần được chú ý khi cơ thể có sự chuyển đổi về khối lượng hay thay đổi thực trạng phù nên đổi vớ form size khác.

  [​IMG]
  Bạn nên mang vớ suốt ngày, mọi ngày & ném ra vào ban đêm. Trong khoảng thời gian đầu chưa quen với sự mang vớ, bạn có thể mang trong ít giờ và tiếp nối tăng mạnh về sau.

  Tiếp tục kiểm tra xem vớ có bó chặt gây đau hay kẹp vào da tại nơi miệng vớ, vì nó rất có thể làm ngắt dòng máu và có thể dẫn đến nguy cơ huyết khối.

  Nên thay vớ sau khoảng chừng từ 3-6 sử dụng. Chăm chú quy cách giặt máy, tốt nhất là nên giặt tay để đảm bảo độ bền sử dụng.

  Phải theo dõi những luận điểm dòng máu ở chân và bàn chân của bạn, ít đặc biệt là một lần trong thời gian ngày. Nếu da bị nứt, lạnh, tái, hay tím, hoặc bị tê hay có cảm xúc như kim châm kéo dài khi mang vớ thì bạn cần đến gặp bác sĩ điều trị để được kiểm tra và điều trị đúng chuẩn.

  Nếu bạn có nhu cầu mua vớ y khoa, hãy chọn đặt mua tại những đơn vị có uy tín, buôn bán các hàng chính hãng, bảo đảm nguồn gốc rõ nét như Công ty Hoa Đà để chúng ta cũng có thể trọn vẹn yên tâm về chất lượng hàng hóa, giá cả tương tự như cơ chế hậu mãi của Doanh Nghiệp.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này