Chuẩn bị thủ tục khi gửi hàng hóa ra nước ngoài cần những gì?

Thảo luận trong 'Thông tin tổng hợp' bắt đầu bởi pqmseo, 30/11/20.

 1. pqmseo

  pqmseo Active Member

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  1/ Hồ sơ cần Chuẩn Bị, các giấy tờ lúc gửi hàng đi nước ngoài
  Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu riêng khác nhau cho từng loại hàng nhưng sẽ có các quy định, các loại tài liệu bắt buộc phải cung cấp khi dùng dịch vụ tải hàng hóa đi nước ngoài bao gồm:

  [​IMG]

  Hóa đơn thương mại: Hóa đơn thương mại CCI là tài liệu cơ bản. Bao gồm chi phí người mua/nhà nhập khẩu phải trả cho nhà cung cấp/xuất khẩu. Ngoài việc giúp bạn có thể kế toán giá tiền trị đơn hàng. Nó còn trợ giúp nhà nhập khẩu trong thanh toán bù trừ hàng.
  Bạn có thể cung cấp những thông tin bắt buộc về CCI hay hóa đơn thương mại. Miễn là gồm các yếu tố thông tin như trong quy định.
  Kiểm soát xem những thông tin bắt buộc sau đây có nằm trong hóa đơn hoặc không:
  - Người bán hàng/nhà xuất khẩu gửi hàng đi nước ngoài: gồm tên, địa chỉ, quốc gia sở ở.
  - Tên và địa chỉ đầy đủ của người nhận hàng.
  - Mô tả chi tiết của từng hạng mục nằm trong chuyến gửi hàng hóa đi nước ngoài.
  - Trọng lượng tịnh và khối lượng (trọng lượng tịnh không bao gồm bao bì).
  - Đơn mức giá của từng mặt hàng (sử dụng đơn vị tiền tệ thanh toán).
  - Giá cả mở rộng.
  - Tiền tệ thanh toán.
  - Điều khoản giao hàng và điều khoản thanh toán.
  - Ngày mà hàng hóa hoá bắt đầu chuyến đi liên tục đến nước ngoài.
  - Số tham chiếu (số đặt hàng của người mua).
  - Giấy phép nhập khẩu (nếu có).
  - Phí tải / bảo hiểm.

  Vận đơn (BOL): Thông qua vận đơn này, bạn có thể tra cứu được thông tin hàng hóa gửi đi một cách thức nhanh chóng. Cùng lúc một bản sao của BOL cũng được chuyển tiếp tới nhà nhập khẩu/người nhận để thu xếp việc nhận hàng hóa, và một bản sao thứ ba được giữ để lưu giữ cho người vận chuyển.

  Tài liệu kiểm tra hàng hóa hoá (CCD): một bản kê khai là một danh sách những nội dung của chuyên tuyến gửi hàng hóa đi pháp do người vận chuyển/công ty chuyển phát nhanh quốc tế chuẩn bị các thông tin về người gửi, nhà cung ứng, doanh nghiệp xuất khẩu… lúc nộp CCD và được chấp nhận bởi CBSA. Thông tin gửi hàng hóa đi nước ngoài sẽ được giảm xuống sát bằng CBSA.

  Tờ khai xuất khẩu của người gửi hàng hóa (SED): Được đề nghị Nếu như hàng hóa hoá được xuất khẩu từ Việt Nam và nằm trong mục rà soát xuất khẩu. Bạn phải rà soát danh sách kiểm tra thương mại. Bởi cách thức liên hệ với cục xuất nhập khẩu tại Bộ Công thương Việt Nam.

  Bản gốc phải được ký (kèm theo con dấu hợp lợi) bởi người xuất khẩu, hoặc người/đại lý có thẩm quyền. Bạn phải cấp ủy quyền đại lý cho người đại diện thông qua ủy quyền bằng văn bản.

  2/ Những Thông Tin Cần Cung Cấp lúc Gửi hàng Đi Nước Ngoài

  [​IMG]

  Để gửi một món hàng hóa đi bất cứ nước nào bạn cần phải chuẩn bị cho Helen Express những thông tin sau để dễ trong giai đoạn giao phát hàng và khai báo hải quan, gồm có:
  - Thông tin đầy đủ của người nhận tại nước đến ( Họ và tên đầy đủ, địa chỉ chuẩn xác – số nhà, tên đường, khu, thành phố, nước đến)
  - Thông tin khai báo hàng: lô hàng bao gồm có những gì? Số lượng hàng.
  - Thông tin người gửi : địa chỉ nhà số điện thoại liên lạc lấy hàng (nếu bạn không giao hàng qua công ty được) thì sẽ có nhân viên tới nhà bạn nhận hàng.

  Lưu ý sáng tạo dành cho khách gửi hàng đi nước ngoài

  Để gửi hàng đi nước ngoài thành công, lúc gửi hàng, bạn cần cung cấp một phương pháp chuẩn xác và chi tiết nhất thông tin người nhận ở nước ngoài (Họ tên đầy đủ, địa chỉ chuẩn xác – số nhà, tên đường, khu, thành phố)
  người dùng nên khai báo hàng trung thực để việc gửi hàng đi nước ngoài dễ thông quan (Loại hàng hóa và số lượng). Quý khách hàng nên giữ bill kỹ lưỡng tránh các trường hợp sơ xuất có thể xảy ra.

  Dragon Express - dragonlogistics.com.vn - mang tới cho người dùng những trải nghiệm dịch vụ lý tưởng với chi phí hợp lý nhất. Mọi thủ tục có liên quan đều được Dragon Express hỗ trợ tối đa để hạn chế thời giờ chờ đợi và tiết kiệm chi phí.


  >>> Tham khảo thêm: https://dragonlogistics.com.vn/dich-vu-van-chuyen-phat-nhanh-gui-hang-di-uc-gia-re-tai-tphcm/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này