Việt Nam đang tăng giá bán thép trong nước

Thảo luận trong 'Vật liệu xây dựng' bắt đầu bởi nguyennga91, 28/8/17.

 1. nguyennga91

  nguyennga91 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Dưới sự tác động của thép nhập khẩu và thị trường thép nước ngoài, những DN thép trong nước cũng đang tăng giá bán đối với các sản phẩm sắt thép củ thể.
  Thời điểm này giá thép Trung Quốc đang tăng nhanh, giá phôi thép NK từng tăng khoảng 11%, mà hiện giờ một nửa sắt thép tại Việt Nam hầu như được nhập khẩu từ Trung Quốc, đặc biệt các sản phẩm thép hình i, thép tấm, thép cuộn....bởi vậy đây là các lý do quan trọng khiến giá thép trong nước lại tăng mạnh trong những tháng cuối tháng năm 2017.

  Vào ngày 23/08 giá thép xây dựng tại nhà máy Việt Ý đang giao dịch ở mức giá bán ra là khoảng 12.380 tới 12.580 triệu đồng/tấn, giá bán này chưa bao gồm thuế VAT. Giá thép hộp và giá thép ống của Hòa Phát cũng đang tăng từ 300-500 đồng/kg, giá bán chưa bao gồm thuế VAT, giá thép cây phi 20 của thép Hòa Phát là 12.180 - 12.380 triệu đồng/tấn. Mức giá này được biết tới là tăng 15-17% so với điểm cuối quý 2.

  [​IMG]

  Những chuyên gia trong ngành thép cho biết, dù cho đã vào cuối năm, mùa mưa rét đang tới tuy nhiên nhu cầu về xây dựng vẫn đang tăng cao, các hạng mục đang giang dở vẫn đang khẩn trương mua thêm nguyên liệu để hoàn thành nốt những dự án. Song tác nhân chủ yếu ảnh hưởng trực tiếp nhất vẫn là do giá thành nhập khẩu sắt thép từ Trung Quốc đang tăng, hiện nay giá thép nội địa tại thị trường quốc gia này đã trên 3.900 tệ/tấn, giá nguyên vật liệu đầu vào là quặng sắt cũng đã lên tới mức 78 USD/tấn.

  Giá thép kỳ hạn của Trung Quốc hôm thứ 5 đã từng tăng sau khi giảm 4% đối với phiên giao dịch trước, đối với triển vọng nhu cầu của quốc gia tiêu thụ thép lớn nhất thế giới sẽ tăng lên.
  Hiện giờ Trung Quốc đang là mùa mát mẻ, cơ hội tốt để xây dựng các hạng mục vừa và nhỏ, cho nên nhu cầu bán thép cũng triển vọng hơn. Ngoài ra, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng của Bắc Kinh cũng là một yếu tố làm cho nhu cầu thép nâng cao.

  >> Xem thêm chủ đề tham khảo: thép hộp hoà phát

  Tại sàn giao dịch Tương lai, giá thép cây tăng 1,7% lên mức 3.858 nhân dân tệ, tương đương 579 USD/tấn. Tại sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt đi ngang ở mức 582,5 nhân dân tệ/tấn sau khi gia tăng mức 597,5 nhân dân tệ/tấn hồi đầu phiên.
  Cùng với nhu cầu thép vững, chiến dịch giảm đi sản lượng thép của Trung Quốc nhằm xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường và đã làm cho nguồn cung mắc phải thắt chặt từ đó và mặt khác cũng khiến giá thép được đẩy lên cao.

  Giá thép kỳ hạn tăng hơn 50% trong năm nay, tuy nhiên hiệp hội Thép và Quặng sắt Trung Quốc trong tuần này từng cảnh báo rằng, sau đợt tăng giá này sẽ có một đợt tăng giá mới bởi vì nguồn cung của Trung Quốc này không bao giờ mắc phải thiếu hụt.
  Giá sắt thép tăng cũng làm cho những nguyên liệu thô khác tăng cao, giá giao dịch ngành thép hiện nay đang tăng cao xấp xỉ 80 USD/tấn.

  Theo nghiên cứu của BMI research, giá quặng sắt trong năm nay đã và đang tăng từ mức trung bình 65 USD/tấn lên 70 USD/tấn do số lượng nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh, bởi quốc gia này đang tăng sản lượng thép để đáp ứng nhu cầu của các nhà thầu.
  Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng dài hạn tại Trung Quốc bắt đầu từ 6 tháng cuối năm 2016 đến hết quý 1 năm nay sẽ đảm bảo giá quặng sắt sẽ còn tăng hơn nữa vào quý 3 trước khi hạ nhiệt vào tháng 10, 11 và 12.

  Với tình hình những nguyên liệu thép đang tăng lên từng ngày như vậy, tất cả quý khách hàng đang có nhu cầu mua nguyên vật liệu để về dùng xây dựng những công trình vào cuối năm cũng nên cân nhắc mua sắt thép từ hôm nay.

  Để đặt mua các mặt hàng thép tấm, thép hình, thep ong, thép hộp đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với mức giá rẻ nhất KH hãy đến với công ty cổ phần thép công nghiệp Hà Nội của chúng tôi. Đêr liên hệ đặt mua hàng mọi người vui lòng gọi điện vào đường dây nóng: 0983 436 161 hoặc gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep1@gmail.com.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này