Tìm hiểu về ống thép, có bao nhiêu dạng thép ống hiện tại?

Thảo luận trong 'Vật liệu xây dựng' bắt đầu bởi nguyennga91, 6/9/17.

 1. nguyennga91

  nguyennga91 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Ong thep den là loại nguyên vật liệu cần thiết được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề công nghiệp khác nhau. Ống thép được phân thành rất nhiều dạng ko giống nhau là thép ống đen hàn, thép ống đúc, ống thép mạ kẽm...mỗi một dạng ứng với những yêu cầu ứng dụng và từng ngành công nghiệp khác nhau. Ngoài được phân thành thép khác nhau thì ống thép cũng được sản xuất bởi các nhà phân phối không giống nhau như thép Hòa Phát, Hoa Sen, ống thép 190,.......Để tìm hiểu tốt hơn về những sản phẩm thép này quý khách hàng hãy theo dõi một vài kiến thức mà công ty cổ phần thép công nghiệp Hà Nội chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

  Thép ống đúc

  [​IMG]

  Khác với thép ống hàn, ống thép đúc được sản xuất từ [nguyên vật liệu|nguyên liệu} phôi thép, phôi thép sau khi được nung nóng sẽ được đẩy hoặc kéo ra khỏi phôi ống.
  Quá trình sản xuất thép ống đúc được thể hiện như sau:

  Phôi thép tròn >> Nung nóng ở nhiệt độ cao >> Khoét lỗ >> Đẩy áp >> Thoát lỗ >> định đường kính >> thực hiện lạnh >> Ống phôi >> Nắn thẳng >> kiểm tra áp lực >> Đánh dấu >> Nhập kho. Đây là phác đồ với thép ống đúc cán nóng.

  Với cán nguội: Phôi thép tròn >> Nung nóng ở nhiệt độ cao >> Khoét lỗ >> Chỉnh đầu >> giảm lửa >> Rửa axit >> Phun dầu >> cán nguội nhiều lần >> Ống phôi >> Xử lý nhiệt >> Đánh dấu >> Nhập kho.

  Quy trình sản xuất thép ống đúc được phân làm hai kiểu khác nhau như thế nên thép ống đúc cũng được chia thành hai kiểu không giống nhau đối với mẫu mã, đặc điểm vật lý và hóa học không giống nhau.

  >> Bài nên đọc: giá thép hộp

  Thép ống hàn

  Nếu như ống thép đúc được sản xuất trực tiếp từ nguyên vật liệu phôi thép thì thép ống hàn lại được sản xuất từ nguyên vật liệu thép tấm hoặc thép lá. Thép cuộn nguyên liệu sẽ được đưa vào các nhà máy và được sản xuất với những phương pháp hàn khác nhau, và thép thành phẩm được chế tạo thành hai dạng là ống thép hàn thẳng và ống thép hàn xoắn.
  Căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế mà ống thép hàn được phân thành những loại như sau:
  - Ống hàn mạ kẽm áp lực thấp
  - Ống hàn dẫn dung dịch khoáng sản
  - Ống hàn điện đường kính lớn dẫn dung dịch áp suất thấp
  - Ống hàn không gỉ dùng trong kết cấu cơ khí
  - Ống hàn không gỉ ứng dụng để dẫn dung dịch

  Ống thép mạ kẽm

  Ống thép mạ kẽm được chế tạo từ nguyên liệu thép ống đen sau đấy được nhúng vào bể mạ kẽm để phủ kẽm đều toàn bộ bề mặt nguyên vật liệu.
  Phác đồ mạ kẽm nhúng nóng cũng được xảy ra phải đúng theo quy trình và quy định để tạo nên mặt hàng có độ chắc chắn, đẹp nhất.
  Thép ống đen sau quá trình vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng, sẽ được làm khô và nhúng vào bể mạ kẽm, ống phải được nhúng đồng đều để phủ đều được mặt trong và mặt ngoài sản phẩm, thời gian nhúng phải đúng theo thời gian để giúp cho lớp mạ kẽm không bị quá mỏng cũng không quá dày. Thép ống mạ kẽm sau khi được vớt ra từ bể mạ sẽ được nhúng vào bể nước tràn để làm nguội sản phẩm....

  Trên đây là phương pháp phân dạng và những kiểu thép ống được dùng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp hiện nay. Thép ống ngoài được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng còn được ứng dụng nhiều trong ngành cơ khí chế tạo, ngành công nghiệp dân dụng.....
  Hiện nay trên thị trường ống thép của thép Hòa Phát vẫn là dạng thép được khách hàng sử dụng nhiều nhất. Dùng thép ống Hòa Phát sẽ bảo đảm tối đa được độ bền chắc cũng như tuổi thọ cho công trình.
  Công ty cổ phần thép cống nghiệp Hà Nội là đại lý cấp 1 của Hòa Phát, nên để đặt mua những sản phẩm thép ống, thép hình v giá rẻ quý khách hàng hãy gọi điện đến đường dây nóng của công ty chúng tôi: 0983 436 161 hoặc gọi điện vào đơn hàng: thepcongnghiep1@gmail.com để được báo giá nhanh nhất.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này