những triệu chứng báo động cần phải thay phanh cho ô tô Kia Morning

Thảo luận trong 'Phụ tùng, trang trí, dịch vụ xe' bắt đầu bởi Vananh194, 27/2/17.

 1. Vananh194

  Vananh194 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Hệ thống phanh của xe hơi có vai trò rất quan trọng đối với ô tô nói chung và ô tô Kia Morning nói riêng, việc đảm bảo sự an toàn cho người và xe khi đang vận hành trên đường. Hệ thống phanh của xe hơi có các bộ phận chính như: má phanh, đĩa phanh, piston phanh... có tác dụng làm giảm tốc độ chuyển động, dừng hẳn hoặc giữ xe đỗ ở một vị trí nhất định.
  Hệ thống phanh xe là một trong những phu kien xe hơi chinh hang cần được thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng nhằm giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra sự cố liên quan tới phanh xe. Trong các dòng xe hơi và xe tải nhẹ hiện nay, các nhà sản xuất chủ yếu sử dụng hệ thống phanh đĩa phía trước, phía sau sử dụng phanh tang trống để giảm chi phí, mặc dù nếu sử dụng phanh đĩa cho cả phía trước và phía sau sẽ tốt hơn nhưng chi phí xe lại đội lên khá nhiều.

  [​IMG]

  Trong quá trình sử dụng xe ô tô không thể tránh khỏi sự hao mòn, hỏng hóc của hệ thống phanh. với phanh đĩa, nếu sự hư hỏng chỉ ở mức độ nhẹ thì chỉ cần thay má phanh là cả hệ thống phanh vẫn hoạt động bình thường. Trường hợp, đĩa phanh bị cong vênh thì bạn chỉ cần làm láng đĩa phanh để loại bỏ các điểm gồ ghề và làm cho độ dày của đĩa phanh đồng nhất thì hệ thống vẫn đảm bảo hoạt động tốt.
  Theo khuyến cáo của nhà sản xuất phụ tùng ô tô Kia Morning chính hãng , thời gian thay phanh là khoảng 2 năm hoặc khi xe chạy được 38000 km trước khi má phanh chạm đến mức mòn tối đa. Tuy nhiên, trong từng hoàn cảnh khác nhau, địa hình khác nhau và việc sử dụng xe khác nhau sẽ có ảnh hướng khác nhau đến hệ thống phanh của xe ô tô. Nếu xe hơi của bạn thường xuyên sử dụng chạy trên những cung đường bằng phẳng, có lưu lượng xe đông đúc thì thời gian thay phanh xe sẽ dài hơn những chiếc xe ô tô thường xuyên chạy đường trường, cao tốc hoặc địa hình đồi núi.

  [​IMG]

  Vì vậy, trong quá trình sử dụng xe, bạn nên chú ý những yếu tố như phanh xe không ăn, bóp phanh nhưng tăng nhẹ ga thì xe vẫn di chuyển, đèn cảnh báo phanh sáng, tiếng ồn trong quá trình đạp phanh, xe rung hoặc chệch hướng… để có cách khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho người và xe.
   
  Đang tải...
: má phanh

Chia sẻ trang này