Khỏi nói thêm cũng hiểu sức đề kháng bị soi mòn thế nào

Thảo luận trong 'Máy bơm, máy phát điện' bắt đầu bởi bomroitruc, 2/3/18.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Expired VIP

  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  1
  Theo thống kê ở Hoa Kỳ, tỉnh thành nào càng nhiều cao ốc với văn phòng máy lạnh, số bệnh nhân, dù rằng đủ ăn đủ mặc, càng tăng! Nếu trước đây vài thập niên nhiều nhà điều trị còn nghi ngờ về “hội chứng văn phòng cao ốc” (building sickness syndrom) thì bây chừ rõ ràng là nhiều người làm việc trong các văn phòng máy lạnh thường ta thán về một số bệnh chứng thường gặp như viêm họng, viêm mũi, viêm xoang, viêm bàng quang, mệt mõi, chóng mặt, mất ngủ … chẳng thể là chuyện ngẫu nhiên nếu nhiều người ngã bệnh đến thế!

  máy lạnh LG Với thân nhiệt thuộc loại tâm huyết cơ thể con người tất nhiên không ưa lạnh. Nhưng nếu tưởng bệnh do lạnh chỉ có ở xứ rét run thì lầm. Bằng chứng là ở xứ mình nơi khí hậu thường khi oi bức cứ như bị nướng lửa than, nhiều người dễ nay đau mai yếu vì năm này qua tháng khác phải làm việc nhiều giờ trong phòng gắn máy lạnh đóng kín cửa. Nếu văn phòng lại trong cao ốc nhiều tầng thì nạn nhân chẳng khác nào mỡ ngon treo trước miệng mèo đói meo! chứng cớ là thầy thuốc đã từ lâu cảnh báo về tình trạng sức để kháng bị bào mòn ở giới còn trẻ, ngoài mặt coi còn khỏe, nhưng “trong héo ngoài tươi” do phải cắm dùi trong văn phòng gắn máy lạnh loại xưa èo!

  Nói thế không có nghĩa bệnh chỉ vì lạnh. Nhiệt độ mát mẻ, không khí trong sạch trong phòng làm việc kiên cố là điều kiện tiện lợi cho sức khỏe và hiệu năng làm việc Trục trặc chính vì hệ thần kinh giao cảm, như tên gọi, rất nhạy cảm lúc giao thời. Khi từ bên ngoài như đổ lửa trên đầu bước vào văn phòng lạnh như ngăn đá trong tủ lạnh, thân phải đối đầu với sai biệt nhiệt độ tuy có thể chỉ kéo dài trong mấy giây đồng hồ nhưng với trung khu điều nhiệt lại là một loại stress không thua gì găng suốt ngày trong công việc. Khỏi nói thêm cũng hiểu sức đề kháng bị soi mòn thế nào nếu nạn nhân phải ra vào phòng làm việc nhiều lần trong ngày?! Khi đó cơ thể phải thích nghi rất nhanh với dị biệt nhiệt độ. Kích ứng này thậm chí bít tất tay hơn cả lúc làm việc thêm giờ, do hệ thống cảm thụ nhiệt dưới da chuyển tải dẫn truyền thần kinh trật nhịp. Tuyến thượng thận, cơ quan đứng mũi chịu sào trong cảnh huống stress, phải làm việc tối đa. Hậu quả là thân tiêu canxi, sinh tố B, sinh tố C và kẽm. Vì cùng lúc thiếu đường, thiếu sinh tố, thiếu khoáng tố nên nạn nhân khó hội tụ vào công việc chỉ sau ít giờ làm việc vì bất thần giữa đường hết … pin!.

  máy lạnh Nagakawa, cho nên, từa tựa như thuốc, cũng là dao hai lưỡi. Nói cách khác, tốt hay không tùy cách dùng máy. Muốn vậy, muốn dùng máy cho đúng phải tìm được công cụ thứ “xịn”. Người tiêu dùng thành thử khi chọn máy lạnh cần lưu ý một số tiêu chí để đừng vừa tốn tiền điện lại thêm tốn tiền oan cho thầy, cho thuốc:
  • Máy phải vận hành thật êm, chạy mà như chơi chạy. Đừng quên tiếng động rọt rẹt mỗi lần máy rồ ga là căn do không chỉ khiến hệ tâm thần dễ đổ quạu vì giật mình. Tiếng động bỗng dưng là lý do khiến dòng màu trở thành đậm đặc khiến các cơ quan yếu yếu như vỏ não, thành tim dễ thiếu máu.
  • Máy phải điều chỉnh nhiệt độ một cách nhạy cảm để dị biệt nhiệt độ trong ngoài là chuyện của … hàng xóm! Hệ thần kinh giao cảm của gia chủ nhờ đó vận hành như chạy xe đường cao tốc không sợ ổ gà.
  • Máy phải không phun hơi lạnh theo kiểu một chiều khiến gia chủ dễ “trúng gió”! ngược lại, máy tưới khí lạnh theo kiểu nhiều chiều giáp công để phòng không chổ nóng chổ lạnh mà mát đều để người làm việc căng đầu vẫn thấy khỏe như đang nghỉ mát vùng cao nguyên.
  • Máy không nhanh nhẩu đoãng cũng không vận hành theo kiểu rùa bò. Ngược lại. máy có thiết bị mắt thần để đồng hành cùng người ghét nóng bằng cách dựa vào vị trí thân nhiệt của người trong phòng và ẩm độ trong không gian đóng kính cửa mà thay đổi mũi dùi ‘thanh nhiệt thiệt nhanh”
  • Máy được trang bị hệ thống thanh lọc không khí để người tiêu dùng đừng vì “dùng” máy lạnh mà “tiêu” do dị ứng với bụi bậm tích lũy quá nhanh trên màng chắn của máy…
  • Máy có hệ thống thanh khuẩn để siêu vi, vi khuẩn, nấm mốc … không có nơi ẩn nấp và thừa nước đục thả câu. Đừng quên chỉ cần nhiệt độ trên đỉnh đầu giảm xuống không hơn 2 độ bách phân, nhiều loại vi khuẩn sống trong cổ họng, bọng đái chỉ chờ có thế để thừa thắng xông lên

  Máy lạnh đúng nghĩa đáng tiền khi người dùng máy khỏe khi vào phòng, vui khi rời phòng. Chọn mặt gửi vàng, chọn bạn mà chơi. Chọn máy lạnh cũng vậy mà thôi. Đáng tiếc, thậm chí phần nào đáng trách, nếu ngã bệnh chỉ vì dùng máy lạnh tuy hàng hiệu nhưng không kiểu của người sành điệu. đại lý máy lạnh
   
  Đang tải...
: rác hải

Chia sẻ trang này