Cảnh báo rò rỉ khí gas trước tết cho mọi nhà

Thảo luận trong 'Điện tử & Gia dụng' bắt đầu bởi SmartHome, 31/1/18.

 1. SmartHome

  SmartHome New Member

  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay trên khu vực những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM... Sở hữu hàng trăm hạ tầng sang chiết, nạp khí đốt hóa lỏng (gas) có trữ lượng lớn. Và đã mang số đông cơ sở tiêu dùng cảm biến khí gas để cảnh báo cháy nổ. Tại Hà Nội với trên một.600 cửa hàng buôn bán khí đốt, trong ngừng thi côngĐây chủ yếu là DN tư nhân (trên 90%). Trước hiện trạng Đó, để đảm bảo an toàn cháy nổ và lợi quyền của người sử dụng, vừa mới đây UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo những cơ quan kiểm tra, kiểm tra các cơ sở vật chất kinh doanh gas như việc sang chiết, tồn trữ, đặc biệt đối mang những hạ tầng không đảm bảo quy định về phòng, chống cháy nổ. Không những thế những chuyên gia cho rằng các biện pháp này là chưa đủ.

  Theo tính toán của các chuyên gia thì giả dụ ngày thường, chừng độ dùng gas hơi thấp; khi mà chậm tiến độ ở phổ quát hộ gia đình vào ngày tết mức độ sử dụng gas nâng cao cao đến vài trăm phần trăm. Không những thế điều đáng nói là dù dùng phổ biến, mật độ dày... Nhưng rất nhiều chủ nhà đều phó mặc sự an toàn cho chủ cửa hàng gas, còn chủ cửa hàng gas lại phó mặc cho viên chức giao gas vốn ko đa dạng tri thức an toàn và cũng chỉ biết giao gas mà hầu như ít lúc chỉ dẫn chủ nhà sử dụng gas như thế nào cho an toàn và hợp lý.

  Chuyên gia Nguyễn Khắc Trí cho rằng đây là chủ chốt vấn đề. Ông Trí phân tích: nguồn gốc cháy nổ, chủ yếu do rò rỉ khí gas vì hiện tại rất nhiều người tiêu dùng bếp gas chưa hiểu biết hoặc ko quan tâm và đề cao vấn đề an toàn khi sử dụng cũng như việc thường xuyên kiểm tra bếp như van bình, dây dẫn thường xuyên xem có bị thủng, đứt do chuột cắn hay khởi thủy khác. Vì thế để an toàn thì chủ nhà cần phải là người hiểu biết cả về dùng và biện pháp xử lý lúc mang vấn đề. Cụ thể, ngoài việc yêu cầu nhân viên giao gas kiểm tra sự an toàn bình gas, van, dây dẫn và bếp... Thì trong thời kỳ sử dụng, người dùng cần phải biết biện pháp xử lý.

  những chuyên gia khuyến cáo là nếu phát hiện với mùi gas thì điều cấm kỵ là ko được bật những thiết bị điện hay lửa. Do vậy cần mở tung cửa, quạt tay quạt bớt nồng độ gas và chỉ bật bếp trở lại sau khi đã xử lý hết mùi gas, kiểm tra và đảm bảo an toàn. Không những thế, gần như những vụ nổ khí gas đều bắt nguồn trong khoảng việc khí gas tích tụ rộng rãi sau một đêm bị rò rỉ. Thành ra trong dịp tết cũng như ngày thường, thấp nhất là cần khóa van sau khi sử dụng. Chi tiết tại: https://e-s.vn/cam-bien-khi-gas
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này