Bài vị thờ bằng đồng giá tốt nhất thị trường

Thảo luận trong 'Nội thất khác' bắt đầu bởi dongnhubac, 7/3/18.

 1. dongnhubac

  dongnhubac New Member

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Bài vị thờ bằng đồng dùng để đề tên người đã khuất tương đồng như di ảnh. Chọn mua và bày bài vị thờ bằng đồng sao cho đúng và hợp phong thuỷ là việc làm rất quan trọng.
  Bài vị thờ là một chiếc thẻ làm bằng gỗ hoặc lá đồng mỏng, ở giữa ghi họ tên, chức tước, hai bên ghi ngày tháng năm sinh, năm mất của người được thờ. Do tính chất bền đẹp và trang trọng, ngày nay bài vị thờ bằng đồng được nhiều người lựa chọn hơn cả. Cũng như những đồ thờ cúng bằng đồng khác, bài vị thờ bằng đồng được sản xuất và bài trí dựa trên những nguyên tắc nhất định thì mới có ý nghĩa và hợp phong thủy, đem lại vận khí tốt cho gia chủ.
  [​IMG]
  Bài vị thờ bằng đồng được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn trong giai đoạn hiện nay
  Một số nguyên tắc làm bài vị thờ
  – Bài vị thường được làm bằng đồng hoặc gỗ Thị do ngày xưa người ta gọi quê hương là Tử Lý (Tử có nghĩa là cây Thị) dựa theo truyền thuyết Từ Thức sau thời gian gặp tiên trở về quê hương thì thấy mọi sự đã thay đổi nhưng vẫn nhận ra cây Thị trồng tại đất nhà mình.
  – Kích thước bài vị thờ thường là: rộng từ 3 đến 4 cm, cao từ 13 đến 21 cm.
  – Số chữ viết trên bài vị thờ phải được chia hết cho 4, hoặc chia cho 4 còn dư 3 (không được dư 1 hoặc dư 2) theo cách đếm tuần tự 4 chữ: Quỷ – Khốc – Linh – Thính; nếu là người nam thì phải vào chữ Linh (dư 3), người nữ phải vào chữ Thính (chia hết) là được.
  – Các nội dung trong bài vị thờ bằng đồng được viết bằng chữ Hán theo chiều dọc từ trên xuống dưới, từ phải qua trái.
  • Hàng chính giữa nêu: Vai vế của người được làm bài vị (như cha = hiển khảo; ông nội = tổ khảo; bà cố = tằng tổ tỷ; ông sơ = cao tổ khảo); tiếp đến là tước vị (nếu có); sau đó là tên (gồm tên húy = tên chính, tên tự, tên hiệu, tên thụy … nếu có). Nếu là bài vị mẹ hoặc bà thì ghi theo tước vị của cha, ông; sau đó ghi họ của ông + nguyên phối (hoặc thứ thất, kế thất, trắc thất…) phu nhơn.
  • Hàng bên trái (từ trong nhìn ra) ghi ngày tháng năm sinh.
  • Hàng bên phải (từ trong nhìn ra) ghi ngày tháng năm mất.
  • Cuối cùng là 3 chữ “chi Linh vị”, cũng có khi ghi “Thần chủ” hoặc “Linh vị”.
  Các nội dung trong bài vị thờ bằng đồng được viết bằng chữ Hán
  – Bài vị thờ bằng đồng được lưu giữ 5 đời (ngũ đại mai thần chủ) kể từ người chủ cúng, đến đời thứ 6 được đem đốt hoặc thiên di vào nhà thờ tộc họ để thờ chung. Thực ra hiện nay, khi có một người trong gia đình mất, đã có các sư hoặc các thầy cúng lo giúp việc làm bài vị, và tất nhiên những bài vị này đều viết bằng chữ Hán.
  Cách bày bài vị thờ bằng đồng
  Theo tín ngưỡng xưa nay, thần phật và gia tiên được coi là thần linh phù hộ cho các thành viên trong gia đình được bình an, vận nhà được ổn định. Do vậy bày bài vị trong thờ cúng đúng hay sai có liên quan chặt chẽ đến vận khí, bày đúng thì được yên hàn và tăng cường vận may cho mọi người.
  Theo nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Lê Quang Khang: Bàn thờ gia tiên thường được thiết lập hai lớp. Lớp trong kê sát tường hậu là chiếc rương lớn, trên đó đầu tiên là bày bài vị thờ bằng đồng. Những gia đình có điều kiện thường đặt bài vị thờ bằng đồng trong cỗ khám hoặc cỗ ngai.
  Đối với các chủ nhà là trưởng họ, trưởng chi thì thần chủ của họ và của chi không bao giờ thay đổi. Còn thần chủ của gia từ có sự thay đổi theo phong tục ngũ đại mai thần chủ. Nghĩa là trên bàn thờ bao giờ cũng chỉ có bốn bài vị thờ bằng đồng ghi bốn thần chủ theo thứ bậc là cao, tằng, tổ, khảo tức kị, cụ, ông, cha. Cứ đến đời sau thì ông tứ đại thành ông ngũ đại nên đốt thần chủ ông ngũ đại đi rồi nhắc lần lượt lên.
  Hoàng Gia Hà Nội cung cấp bài vị thờ bằng đồng giá tốt nhất thị trường
  Bài vị thờ bằng đồng Hoàng Gia Hà Nội có giá tốt nhất thị trường
  Tự hào với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối đồ đồng, Đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội là địa chỉ uy tín được rất nhiều khách hàng tỏng nước và quốc tế gửi gắm niềm tin. Các sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại xưởng đúc đồng và xưởng mạ vàng của đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội tại Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định. Vậy nên những sản phẩm của Hoàng Gia Hà Nội luôn đảm bảo chất lượng cao và giá tốt nhất thị trường.
  Hiện nay, tại đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội đang sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ đồng thờ cúng, trong đó có bài vị thờ bằng đồng. Sản phẩm bài vị thờ bằng đồng tại Hoàng Gia Hà Nội làm từ nguyên liệu đồng chất lượng tốt, chạm khắc tinh xảo nhờ đôi bàn tay của những người thợ lành nghề. Bên cạnh đó, đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội còn tự hào về mặt giá cả cạnh tranh, luôn thuộc top giá tốt nhất thị trường và chất lượng dịch vụ hoàn hảo.
  Để biết thêm thông tin chi tiết về bài vị thờ bằng đồng và các sản phẩm khác của đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội , Quý khách vui lòng liên hệ:
  Đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội – Tinh hoa văn hóa Việt
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này